“5 Phút” Cài Mật Khẩu Máy Tính Windows 10 Cực Nhanh

0
Advertisement

Cách cài mật khẩu máy tính là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự xâm nhập của người lạ. Nhất là trong hệ điều hành Windows 10 thì việc cài đặt mật khẩu cho máy tính luôn được ưu tiên hàng đầu của người dùng. Thấu hiểu điều đó nên nhà cung cấp Microsoft đã nâng cấp khá nhiều tính năng trong phần mật khẩu của Win 10 nhằm đảm bảo thông tin tốt nhất dành cho khách hàng của họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều có thể đặt mật khẩu một cách dễ dàng. Có nhiều trường hợp đặt sai dẫn đến không thể mở khóa sau khi đặt. Cùng tìm hiểu cách cài mật khẩu Win 10 cùng Ngự Kiếm Phi Thiên qua bài viết: Cách Cài Mật Khẩu Máy Tính Windows 10 Cực Nhanh Trong “5 Phút” nhé!

Mật khẩu máy tính là gì?

Mật khẩu máy tính (Password) là một mật mã được chủ sở hữu của máy tính đặt ra nhằm tạo ra lớp bảo mật dành cho máy tính của họ. Cụ thể, khi muốn truy cập vào các dữ liệu bên trong máy tính. Sau khi khởi động máy, Windows sẽ hiện ra một trường bắt buộc là mật khẩu. Lúc này, người truy cập sẽ buộc phải nhập đúng dòng mã (Password) để có thể được Windows cho quyền truy cập vào máy tính. Và đương nhiên, nếu bạn không nhập đúng mã, bạn sẽ không còn cách nào khác là ngồi nhìn màn hình chờ mà thôi.

Cách Cài Mật Khẩu Máy Tính Windows 10 Cực Nhanh Trong “5 Phút”

Lợi ích khi Cài mật khẩu máy tính

 • Giúp cho dữ liệu bên trong của bạn được bảo vệ tốt hơn.
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ đối với máy tính của bạn.
 • Tạo sự yên tâm cho người dùng khi không mang Laptop bên mình
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng

Những điều cần tránh khi cài mật khẩu máy tính

 • Tránh để mật khẩu liên quan trực tiếp đến thông tin của bạn (ví dụ như ngày sinh, số điện thoại). Bởi vì người lạ sẽ rất dễ phá mật khẩu.
 • Nên để mật khẩu vừa đủ dài để bảo mật tốt nhất
 • Hãy cài mật khẩu với chữ cái và các con số.
 • Không nên đặt mật khẩu quá dài gây khó khăn khi nhập pass và tiết kiệm thời gian.

Cách Cài Mật Khẩu Máy Tính Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên. Các bạn nhấp vào biểu tượng Start (Bắt đầu) ở góc dưới bên trái của máy tính. Sau đó các bạn chọn biểu tượng hình người (admin). Và nhấp vào Change Account Settings (Thay đổi cài đặt tài khoản).

Bước 2:

Trong giao diện Accounts (Tài khoản). Bạn nhấp vào phần Sign-in options (Tùy chọn đăng nhập). Sau đó. Bạn nhìn vào đúng nội dung ở phần bên phải. Bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn để tạo mật khẩu cho Windows 10. Bao gồm:

 • Tạo mật khẩu bình thường (Password)
 • Mật khẩu bằng mã pin (chỉ sử dụng số) (PIN)
 • Tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture Password).

Nếu bạn muốn tạo mật khẩu bảo mật cho máy tính Windows 10 thông thường. Bấm vào Change (Thay đổi) tại phần Password (Mật khẩu).

Bước 3:

Ở đây, các bạn sẽ nhập Mật khẩu bạn muốn tạo vào hộp New Password (Mật khẩu mới). Sau đó lặp lại mật khẩu bạn vừa nhập trong ô Reenter Password (Nhập lại mật khẩu). Cuối cùng là nhập gợi ý mật khẩu vào ô Password Hint (Gợi ý mật khẩu) (Password Hint đặc biệt quan trọng khi bạn quên mật khẩu đăng nhập máy tính). Sau đó bấm Next ở bên dưới. Cuối cùng nhấp vào Finish (Kết thúc) để hoàn thành cài đặt mật khẩu.

Bước 4:

Nếu bạn muốn sử dụng mã PIN để đặt mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10. Bạn chỉ cần bấm vào Add (Thêm) vào phần mã PIN.

Sau đó. Bạn hãy nhập mã PIN (dưới dạng số) vào giao diện này.

Bước 5:

Ngoài ra, nếu bạn muốn cài mật khẩu Windows 10 bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần bấm Add (Thêm) vào phần Password Picture (Mật khẩu hình ảnh).

Sau đó bấm Choose Picture (Chọn hình ảnh) để chọn hình ảnh bạn muốn tạo mật khẩu để đăng nhập vào máy tính Windows 10 của bạn. Tuy nhiên. Phương pháp này khá phức tạp vì bạn sẽ cần xác định 3 pixel và vẽ một mẫu để mở khóa máy tính của bạn.

Vì vậy. Theo mình thì bạn nên chọn tạo mật khẩu thông thường hoặc sử dụng mã PIN để tạo mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 cho đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn của Ngự Kiếm Phi Thiên về cách đặt mật khẩu máy tính bằng ký tự thông thường, bằng mã PIN và bằng hình ảnh. Hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện nó để bảo mật máy tính của mình một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đừng bỏ lỡ: Bật Mí Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Đơn Giản Chỉ Trong “1 Click”

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến