[Hướng Dẫn] Cách Chấm Công Tính Lương Từ Máy Chấm Công

0
Advertisement

 

Cách chấm công tính lương trên máy chấm công như nào là đúng? Cùng ngukiemphithien.com tìm hiểu dưới đây nhé

Cách chấm công tính lương bạn nên biết

Máy chấm công là một thiết bị hỗ trợ rất tốt cho việc quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp. Ngoài việc quản lý hàng ngày cho nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp. Thì đây là công cụ giúp quản lý và tính toán một cách nhanh nhất. Vậy cách tính lương từ công ty thiết bị. Mời các bạn đọc bài viết cách tính lương từ công ty chúng tôi.

Xuất dữ liệu từ máy chấm công trong hệ thống doanh nghiệp

cách chấm công tính lương

Để được tính lương từ thiết bị máy chấm công được thiết lập trong hệ thống doanh nghiệp. Người quản lý cần xuất dữ liệu từ công việc này. Từ đó, bạn sẽ nhận được dữ liệu thô trên máy tính cá nhân. Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện một công việc tính lương từ dữ liệu của công việc này.

Xem thêm > Top 5 hệ thống chấm công bằng khuôn mặt tốt nhất 2021

Dữ liệu xuất thường sẽ được thực hiện vào cuối tháng như ngày công khai. Việc xuất dữ liệu từ dấu chấm công khai được thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập công cụ trên máy tính -> Danh sách điểm dữ liệu quản lý. Sau đó, bạn chọn nút tải xuống -> chọn thiết bị cần tải về. Tiếp tục, bạn sẽ tích hợp vào thiết bị tải về là địa chỉ IP của công ty.

Xem thêm >>>

Top 5 Máy chấm công khuôn mặt tốt nhất 2021

Cách 2: Truy cập hệ thống -> công cụ thiết bị -> chọn máy -> tải công cụ dữ liệu. Sau đó, một lựa chọn giao diện sẽ xuất hiện để tải dữ liệu. Thông tin đã chọn bao gồm dữ liệu như:

 • Chọn tải xuống tất cả các điểm dữ liệu có sẵn trên công nghệ.
 • Chọn tải xuống danh sách các điểm dữ liệu trong một công cụ thời gian có thể.
 • Chọn lưu điểm lưu trữ dữ liệu mặc định hoặc chọn theo đường dẫn.

Người dùng sẽ tích hợp vào các mục cần thiết và nhấn ok để hoàn thành. Sau đó, dựa trên dữ liệu được xuất vào công cụ quản lý máy tính. Bạn sẽ thực hiện tính lương từ máy tính như sau

Cách tính lương từ máy chấm công cho doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ công việc tính lương của nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách tính toán cơ bản truyền thống với Excel. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi điểm dữ liệu sang tệp Excel.

Xem thêm >>> Top máy chấm công nhận diện khuôn mặt 2021

Xuất dữ liệu điểm danh về file Excel

Bạn sẽ xuất dữ liệu thô ở bước trên tệp Excel trong hướng dẫn sau:

Người dùng sẽ mở tệp báo cáo điểm danh mà mình vừa xuất ở bước đầu tiên. Tệp này đã được lưu tại một thư mục trên máy tính của bạn. Sau khi mở báo cáo, bạn tìm kiếm trên thanh công cụ và chọn công cụ mục. Tiếp theo, bạn sẽ chọn “công cụ biểu mẫu” -> Chọn báo cáo thích hợp. Mục này, bạn sẽ chọn 1 trong 3 loại báo cáo như sau:

Xem thêm >>> Thiết bị nhận diện khuôn mặt TimeFace

 • Báo cáo chỉnh sửa dữ liệu.
 • Ngày báo cáo chi tiết.
 • Báo cáo tổng hợp.

Sau khi chọn xong sẽ chọn hợp đồng báo cáo mẫu để xuất ra máy tính. Thông thường, đối với cách tính lương từ máy tính cho nhân viên. Bạn sẽ chọn loại báo cáo tổng tháng để xuất. Cuối cùng, người dùng chọn tệp cần xuất sang Excel để hoàn thành danh sách các điểm dữ liệu đã xuất. Sau đó, bạn sẽ chọn một nơi để lưu trữ kho lưu trữ Excel đã xuất thành công này.

Tính lương với Excel chứa dữ liệu chấm công
Đối với kế toán, công việc tính toán bằng Excel thật đơn giản. Điều quan trọng trong cách tính lương theo máy chấm công các công việc là bạn phải có khả năng xuất tệp sang PC của mình. Khi đó người quản lý chỉ cần dựa vào những dữ liệu này để tính lương cho nhân viên.

Thông thường, dữ liệu từ việc chấm công sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như:

 • Danh sách tất cả nhân viên của xí nghiệp xí nghiệp.
 • Báo cáo chi tiết tháng làm việc của từng nhân viên trong doanh nghiệp.
 • Trong mỗi nhân viên, công ty sẽ bao gồm các liên kết dữ liệu sau đây đến công việc:
 • Số công việc sẽ làm trong tháng, số ngày nghỉ của nhân viên đó.
 • Bao nhiêu thời gian là nhiều hơn thời gian trong một tháng?
 • Thời gian báo đi sớm của nhân viên.

cách chấm công tính lương

Các điểm dữ liệu này sẽ được sử dụng trực tiếp để tính lương cho nhân viên. Người quản lý sẽ sử dụng các giám đốc chức năng trên Excel để tính lương. Hệ số chức năng dùng để tính lương trong Excel như:

 • Hàm AND / OR.
 • Hàm LOOKUP / VLOOKUP
 • Hàm SUM / SUMIF / SUMIFS.
 • Lệnh IF.

Bài viết trên đây ngukiemphithien.com đã hướng dẫn cho bạn cách chấm công tính lương. Nhớ like và share để ủng hộ đội ngũ admin nhé

Xem thêm >>> [REVIEW] Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt TimeFace 2021

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến