5+ Cách Chuyển File PDF Sang Word Đơn Giản Không Cần Phần Mềm

0
Advertisement

Hiện tại có rất nhiều phần mềm và công cụ hỗ trợ cách chuyển File PDF sang Word. Tuy nhiên không phải tất cả phần mềm đều thực hiện thao tác này một cách trơn tru. Đôi khi quá trình này sẽ xuất hiện một số lỗi như lỗi phông chữ hay lỗi bố cục. Và không phải ai cũng biết thủ thuật chuyển đổi đơn giản này. Vì vậy. Ở bài viết này, Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ bật mí với bạn các chuyển đổi giữa PDF và Word chỉ bằng một vài bước đơn giản với 4 ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn, dù bạn không cần biết nhiều về máy tính hay tin học thì cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Đừng bỏ lỡ nhé!

File PDF là gì?

File PDF là một định dạng văn bản có độ an toàn tương đối cao. Nên thường khó chỉnh sửa và sao chép nội dung bên trong nó. Vì vậy rất ít tài liệu PDF có thể được sao chép nội dung để sử dụng.

Nhiều người đã chọn một giải pháp khá ‘thủ công’ là ngồi lại và nhập nội dung bên trong. Tuy nhiên công việc này có thể mất nhiều thời gian và không hiệu quả nếu tệp PDF quá dài.

Bật Mí Cách Chuyển File PDF Sang Word Đơn Giản Không Cần Phần Mềm

Nếu nội dung ngắn. Bạn có thể nhập nội dung theo cách thủ công. Nhưng nếu nội dung rất dài và muốn có hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian. Một giải pháp tốt hơn cho bạn là thực hiện chuyển đổi PDF sang Word bằng thủ thuật không mất nhiều thời gian.

Lưu ý:

Bởi vì tài liệu PDF của bạn được tạo bởi nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn như: Quét từ hình ảnh. File được chuyển đổi từ tệp văn bản có định dạng lạ sang PDF. Tệp PDF muốn chuyển đổi thành text nhưng lại có những công thức toán học, hóa học, … Trong những trường hợp này, khả năng Chuyển sang Word sẽ gặp lỗi phông chữ. Vì vậy, bạn cần lưu ý trước khi chuyển đổi.

Cách chuyển File PDF sang Word

Chuyển đổi PDF sang Word bằng trang Web Convertonlinefree.Com

Đây là một công cụ được người dùng đánh giá cao. Vì nó cho phép chuyển đổi PDF thành nhiều định dạng tệp khác nhau như Word, Excel, … mà không phải nhập email để tải xuống tệp sau khi chuyển đổi. Ngoài ra, phông chữ chỉ sai trong một số từ đặc biệt …

Để chuyển đổi. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Bạn truy cập trình chuyển đổi tại: convertonlinefree.com

Bước 2. Bạn có thể chọn phần mở rộng tập tin Word được chuyển đổi thành DOCX hoặc DOC.

Bước 3. Trên màn hình máy tính. Bấm vào Chọn tệp để chọn tệp PDF bạn muốn chuyển đổi sang Word. Sau đó bấm Chuyển đổi để bắt đầu chuyển đổi.

Bước 4. Đợi vài giây để công cụ thực hiện chuyển đổi. Khi chuyển đổi PDF thành Word thành công, bạn có thể chọn thư mục để lưu tệp, đổi tên. Và cuối cùng chọn Lưu để lưu tệp.

Sử dụng công cụ PDF to DOC

PDF to DOC là một công cụ này rất linh hoạt. Nó có thể chuyển đổi tệp PDF sang Doc. DOCX. Text. JPG. PNG hay bất kì định dạng nào khác. Ngoài ra nó còn hỗ trợ: Nén tệp PDF, nối các tệp PDF, chuyển đổi từ hình ảnh JPG sang PDF hay cho phép chuyển đổi Sê-ri hàng hóa. Đặc biệt, nó cũng hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ hiểu cho người dùng.

Để chuyển đổi, bạn có thể làm như sau:

Bước 1. Truy cập http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng tệp bạn muốn chuyển đổi.

 

Bước 2. Tải lên tệp PDF bằng cách nhấp vào Tải tệp lên. Ngoài ra bạn có thể tải xuống 1 hoặc nhiều tệp cùng lúc

Bước 3. Đợi công cụ thực hiện chuyển đổi định dạng PDF sang Word

 

Bước 4. Tải xuống tệp: Chọn tải xuống lần lượt từng tệp hoặc tất cả các tệp.

Nhìn chung. PDF to DOC thực hiện công việc nhanh chóng, tệp DOC sau khi chuyển đổi không có lỗi phông chữ, giữ nguyên định dạng như tệp PDF gốc.

Sử dụng trình chuyển đổi PDF sang Word của Smallpdf

Smallpdf hỗ trợ chuyển đổi giữa PDF và nhiều định dạng khác. Bao gồm cả nối và tách tệp PDF. Để chuyển đổi tệp PDF thành Word bằng Smallpdf. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Truy cập trang chủ http://smallpdf.com/. Sau đó chọn PDF to Doc

Bước 2. Tại giao diện mới, nhấp vào Chọn tệp để chọn tệp từ máy tính của bạn hoặc từ Dropbox, Google Drive.

 

Bước 3. Bạn đợi vài phút để quá trình chuyển đổi diễn ra

Bước 4. Khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bấm vào Tải xuống tệp để tải xuống tệp Word

Sử dụng Microsoft Word

Microsoft Word là một cách tuyệt vời, miễn phí để chuyển đổi PDF sang Word trên PC hay Laptop. Và bây giờ mọi thứ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Trong bước đầu tiên, mở Word và nhấp vào ‘Tệp’. Sau đó, nhấp vào ‘Mở’ từ menu kết quả như cách bạn đang mở một tệp Word khác.

Bước 2. Xác định tệp PDF bạn muốn chuyển đổi.

Bước 3. Chọn tệp PDF. Nhấp vào nút Mở. Sau khi được chọn, nhấp vào ‘Mở’.

Bước 4. Một cảnh báo mới sẽ xuất hiện, thông báo cho bạn rằng tài liệu mới có thể mất một số định dạng so với tệp PDF. Lúc này, bạn chọn OK để thực hiện chuyển đổi.

Sử dụng Google Docs

Chuyển đổi tệp PDF thành Word trong Google Docs là một trong những cách hiện tại để chuyển đổi tệp PDF sang Word. Mặc dù phương pháp này chỉ dành cho những người muốn tối ưu hóa văn bản và tránh lỗi phông chữ khi chuyển đổi từ tệp PDF sang văn bản.

Bước 1. Bạn mở Google Drive, nhấp vào nút Mới.

Bước 2. Nhấp vào tùy chọn Tải lên tệp

Bước 3. Chọn thư mục chứa tệp PDF, nhấp vào Mở

Bước 4. Tệp mới sẽ xuất hiện trong Google Drive

Bước 5. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tài liệu trong Google Drive, nhấp vào Mở bằng. Sau đó chọn Menu Google Docs.

Bước 6. Tệp của bạn sẽ mở dưới dạng tài liệu Google Docs

Bước 7. Tiếp theo, nhấp vào menu Tệp

Bước 8. Nhấp vào menu Tải xuống dưới dạng. Sau đó chọn Tài liệu Word (.docx).

Lời kết

Trên đây là những bật mí của Ngự Kiếm Phi Thiên về cách chuyển đổi File PDF sang Word đơn giản nhất mà không cần tải phần mềm. Những cách này rất hiệu quả. Và đặc biệt, nó rất dễ thao tác, ngay cả khi bạn không am hiểu nhiều về máy tính hay tin học. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, hãy để lại Comment phía dưới để Admin Ngukiemphithien giải đáp cho bạn nhé.

Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Thủ thuật hữu ích: [Mẹo Nhanh] Cách Xuống Dòng Trong Excel Đơn Giản Trong 1 Click

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến