3+ Cách Đổi Pass Wifi Viettel Cực Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Đổi mật khẩu wifi Viettel dễ nhất

0
Advertisement

Thực tế có những lúc bạn thấy mạng wifi nhà mình chậm đi đáng kể. Nguyên nhân có thể là do đứt cáp quang biển (ít khi xảy ra). Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do hàng xóm của bạn đang sử dụng “chùa” mạng wifi nhà bạn. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là đổi pass wifi. Nhưng bạn cũng không muốn phải chờ thợ kĩ thuật đến tận nhà để giúp bạn việc này. Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ hướng dẫn để các bạn có thể đổi pass wifi Viettel một cách dễ dàng nhất!

Đổi pass wifi Viettel qua máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị modem wifi Viettel.

Trước tiên các bạn mở trình duyệt web trên máy tính (IE, Google Chrome, Firefox, Coccoc,…), rồi gõ 192.168.1.100:8080 để truy cập trang. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện giao diện sau:

Các bạn tiếp tục nhập:  tên đăng nhập (User) và mật khẩu (Password) là admin – admin, hoặc user – user.

Nếu không đăng nhập được theo tên và mật khẩu trên, các bạn tìm tên đăng nhập và mật khẩu ở đằng sau modem của mình để đăng nhập:

Bước 2: Đổi mật khẩu wifi

Sau khi thực hiện xong bước 1, màn hình máy tính sẽ có giao diện sau:

Tiếp theo các bạn chọn thẻ Basic Settings> Wireless Lan> SSID Setting , rồi chọn Modify ( lần lượt các bước 1-2-3-4) như hình dưới:

 

Sau đó bạn hãy thực hiện đổi mật khẩu mà mình mong muốn ở thẻ Pre Shared Key. Lưu ý: Mật khẩu phải trên 8 ký tự và nên có chữ cái viết hoa + chữ cái viết thường + số + các ký tự đặc biệt (#, @, %, $, …) để tăng tính bảo mật.  

Cuối cùng bạn chọn Apply rồi bấm OK để khởi động lại thiết bị wifi là hoàn tất.

Đổi pass wifi Viettel qua điện thoại 

Cách 1: Sử dụng trang quản lý thiết bị Viettel

Để thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng điện thoại di động, điều kiện cần là điện thoại của bạn phải được kết nối wifi tới Modem muốn đổi pass wifi.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt bất kỳ như safari trên iPhone, Google chrome trên android, (Ở đây chúng tôi hướng dẫn cụ thể trên iphone, đối với những điện thoại khác cũng tương tự) nhập vào địa chỉ 192.168.1.1. Các bạn sẽ nhìn thấy các giao diện sau:

Các bạn tiếp tục thực hiện các bước từ 1-4 để tiếp tục vào trang quản lý thiết bị của Viettel. Sau đó các bạn cần điền tên tài khoản và mật khẩu vào để đăng nhập:

Dòng trên là user/ account (tên đăng nhập), dòng dưới là password. Để tìm tên đăng nhập và password, các bạn lật mặt sau của modem sẽ thấy:

Các bạn điền tên đăng nhập và password vào :

Tên đăng nhập các bạn điền admin

Password các bạn điền dãy kí tự sau chữ PW là: DSNW8271933c

Tiếp theo bấm Login để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, màn hình sẽ hiện giao diện trang quản lý modem Viettel. Các bạn chú ý vào mục Wifi Setting

 Tiếp theo các bạn xóa password cũ đi và thay bằng password mới. Kéo chuột xuống và bấm Save        để lưu lại password mới.

Lưu ý: Sau khi thay đổi password, kết nối wifi trên điện thoại của bạn sẽ bị mất. Khi đó các bạn phải vào phần Cài đặt của điện thoại –> Wifi –> Quên mạng wifi hiện tại và kết nối lại với mạng này với mật khẩu wifi mới nhé.

 Cách 2: Dùng ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại (vào CH Play đối với Android, App Store với Iphone). Sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại của bạn:

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, các bạn tiếp tục thực hiện các bước sau để tiến hành đổi pass cho wifi:

Tiếp theo chọn mục Đổi mật khẩu trong phần xác nhận

Sau đó, các bạn sẽ tiến hành nhập mật khẩu mới vào ô Mật khẩu rồi bấm Đặt lại

Các bạn chờ hệ thống xử lý trong giây lát rồi bấm xác nhận Đổi mật khẩu

Trên đây là một số cách đổi pass wifi Viettel đơn giản, nhanh chóng mà Ngự Kiếm Phi Thiên muốn gửi đến các bạn. Các bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất để đổi mật khẩu wifi nhà mình và trải nghiệm đường truyền mạng ổn định. Chúc các bạn thao tác thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến