[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ Có 102

0
Advertisement

Cách làm PowerPoint là một thủ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo của người dùng. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc làm một bản thuyết trình bằng PowerPoint chuyên nghiệp, đẹp mắt thì bạn cần phải biết những công cụ, tính năng được tích hợp trên phần mềm này. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn Cách làm Powerpoint đẹp mắt cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về PowerPoint

Theo Wikipedia: “PowerPoint là một phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp trong bộ công cụ Microsoft Office. Nó được sử dụng bởi một số lượng lớn sinh viên, giáo viên và nhân viên văn phòng cho bài thuyết trình của họ. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel. Thì Microsoft PowerPoint đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu”.

Phần mềm Microsoft PowerPoint ra đời với mục đích chính là phục vụ các phần thuyết trình. Thay thế việc viết tay trên bảng và phấn. Nó cho phép người dùng tạo các slide để hiển thị các thông điệp của họ với những hiệu ứng khác nhau.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ
1001+ Cách Làm PowerPoint Đẹp Mắt Cho Người Mới Bắt Đầu

PowerPoint tại Việt Nam

Trong 10 năm qua, PowerPoint ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nó đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc tạo ra các bài giảng và thuyết trình. Nó thậm chí còn được sử dụng trong các chương trình hình ảnh, hoạt hình cũng như quảng cáo.

Đối thủ cạnh tranh chính của PowerPoint không ai khác chính là phần mềm Adobe Flash. Nhưng theo nhiều chuyên gia, để đánh giá tính chuyên nghiệp thì không thể xác định PowerPoint hay Flash chuyên nghiệp hơn. Nhưng về mặt tính năng và cách sử dụng, PowerPoint được cho là dễ sử dụng hơn Flash khá nhiều.

Tại Việt Nam, khoảng 98% số người được hỏi cũng sẽ chọn PowerPoint. Và chỉ 2% còn lại cũng nói rằng họ sử dụng Flash vì họ muốn dùng thử và khám phá phần mềm mới.

Hướng dẫn Cách làm PowerPoint

Cách chọn Chủ đề cho PowerPoint

Ngay trong PowerPoint cũng có nhiều chủ đề, hình nền PowerPoint cho chúng ta lựa chọn. Mỗi hình nền có nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn hình nền phù hợp với nội dung cũng như chủ đề của slideshow.

Nhấp vào Design (Thiết kế). Sau đó chọn Themes (Chủ đề) để chọn hình nền có sẵn trên PowerPoint.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Có thể nhấp vào biểu tượng tam giác để mở rộng giao diện chủ đề.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Ngoài các hình nền có sẵn mà PowerPoint cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình và thay đổi mức độ hiển thị của hình nền.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Thêm Slide mới trong PowerPoint

Trong một bài thuyết trình. Trang đầu tiên luôn là trang giới thiệu về nội dung mà các bạn sẽ trình bày. Để thêm một slide mới. Bạn chỉ cầm nhấp vào tab Home, chọn New Slide (Slide mới). Sau đó chọn mẫu cho slide để thêm.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Bạn có thể chọn từ một loạt các mẫu slide. Nếu bạn nhấp chuột phải vào slide và chọn Dupplicate Slide thì sẽ tạo các slide giống hệt nhau.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Thêm nội dung trong các slide

Sau khi tạo trang chiếu. Bạn cần thêm nội dung bao gồm: văn bản, hình ảnh, video, biểu đồ hay âm thanh, … Tùy thuộc vào yêu cầu trình bày của trang chiếu. Khi bạn chọn một trang chiếu mới, sẽ có các khung có sẵn để nhập nội dung. Lúc này bạn chỉ cần nhấp vào khung và nhập nội dung để chèn.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Để thêm nội dung trong một trang chiếu, nhấn Insert (Chèn) và chọn Textbox (Hộp văn bản) để chèn nội dung. Sau đó sử dụng chuột để kéo khung và nhập nội dung như bình thường.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Muốn chèn nội dung khác. Bạn chỉ cần nhấp ngay vào biểu tượng của từng nội dung trong khung đã chèn. Hoặc nhấp vào Insert (Chèn) và chọn nội dung của Bảng, Ảnh, Hình dạng, Biểu đồ, Video, Âm thanh, …

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Cách làm PowerPoint: Định dạng văn bản trên các slide

Sau khi chèn văn bản vào trang chiếu. Bạn cần thay đổi định dạng phông chữ như màu sắc, cỡ chữ, hiệu ứng cho văn bản, … Lưu ý rằng, bạn nên chọn cỡ chữ 28 trở lên, chọn màu nền tương phản để làm nổi bật nội dung. Và hạn chế sử dụng quá nhiều màu chữ gây rối mắt cho người xem.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Chèn hiệu ứng vào các slide PowerPoint

Có nhiều hiệu ứng trong PowerPoint như hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển tiếp, … Đây là một yếu tố để tăng sự sinh động và chuyên nghiệp cho các slide.
Bạn chỉ cần nhấp vào Animations (Ảnh động). Sau đó chọn hiệu ứng cho từng đối tượng trong slide. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo hiệu ứng cho hình ảnh nếu bạn muốn.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ
Cách tạo Slide Master trên PowerPoint

Slide Master là cách tạo ra một slide với tất cả các định dạng cho văn bản, hiệu ứng. Và chỉ cần một định dạng để sử dụng cho toàn bộ slide. Để tại Slide Master. Bạn chỉ cần nhấp vào tab View -> chọn Slide Master.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Trình chiếu các slide PowerPoint

Khi bạn đã tạo bản chiếu hoàn chỉnh. Nhấn phím F5 để trình bày từ trang chiếu đầu tiên. Hoặc nhấn Slide Show -> và chọn From Beginning. Ngoài ra, để trình bày slide hiện tại. Bạn hãy nhấp vào phần From Current (Từ slide hiện tại) hoặc nhấn Shift + F5.

Để di chuyển đến slide tiếp theo. Nhấn mũi tên phải, mũi tên xuống hoặc nhấp chuột. Để trở về slide trước, nhấn mũi tên trái và mũi tên lên.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Lưu slide PowerPoint

Để lưu trang chiếu mới tạo. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Office hoặc chọn File (Tệp_). Sau đó bấm Save (Lưu). Chọn nơi lưu các slide ở định dạng pptx hoặc .ppt.

[Tips] Cách Làm PowerPoint Đẹp-Độc-Lạ

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về cách làm PowerPoint đơn giản, đẹp mắt cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể dễ dàng tạo cho mình một bản trình chiếu chuyên nghiệp nhất.

Ngự Kiếm Phi Thiên Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hay: [Mẹo Hay] Cách In 2 Mặt Cực Nhanh Ngay Cả Khi Máy In Không Hỗ Trợ In 2 Mặt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến