Cách Làm Video Trên Máy Tính Đơn Giản Với Windows Movie Maker

0
Advertisement

Cách làm Video trên máy tính là một thủ thuật rất được người dùng quan tâm. Bởi vì thay vì những hình ảnh đơn thuần, việc tạo ra những video với những hiệu ứng chuyển động, khung hình khác nhau sẽ làm tăng sức hấp dẫn đối với thông điệp của bạn. Đây cũng là cách tuyệt vời để bạn chia sẻ khoảnh khắc của mình với bạn bè và những người thân yêu. Vậy “Làm thế nào để tạo một video trên máy tính?”. Để Ngự Kiếm Phi Thiên bật mí cho bạn Cách làm video trên máy tính một cách chuyên nghiệp với phần mềm Windows Movie Maker nhé!

Windows Movie Maker là gì?

Windows Movie Maker là một công cụ giúp bạn tạo phim từ ảnh trên máy tính để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng video. Hơn nữa, Windows Movie Maker cũng có các tính năng chỉnh sửa video, hỗ trợ bạn chỉnh sửa video theo ý muốn. Chỉ cần tải xuống Windows Movie Maker và cài đặt, bạn có thể chỉnh sửa video dễ dàng thông qua công cụ này.

Cách làm Video trên máy tính
[Tips] Cách Làm Video Trên Máy Tính Với Windows Movie Maker
Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra những đoạn phim ngắn hoặc tạo video từ các hình ảnh hiện có để bạn lưu giữ kỷ niệm. Video có thể thêm nhạc nền, chèn chú thích, thêm văn bản để cá nhân hóa bộ phim của bạn. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các video, bạn có thể chia sẻ trên các trang chia sẻ nổi tiếng như YouTube, Dailymotion, Facebook, SkyDrive …

Cách Làm Video Trên Máy Tính Với Windows Movie Maker

Bước 1. Chọn hình ảnh để tạo

Đầu tiên, bạn hãy mở thư mục hình ảnh của bạn và chọn các tệp hình ảnh bạn muốn thêm vào Slideshow (trình chiếu). Movie Maker hỗ trợ người dùng với chức năng kéo và thả cho cả tệp hình ảnh và video. Do đó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản này với tất cả hình ảnh và video bạn muốn xuất hiện trong sản phẩm của mình.

Cách làm Video trên máy tính

Bạn có thể nhấp chuột phải vào Windows -> Chọn Add Video and Photos (Thêm video và ảnh) để mở thư mục. Ở đây, bạn có thể sử dụng nó để thêm nội dung cần thiết.

Cách làm Video trên máy tính

Bước 2. Chỉnh sửa video

Sau khi tải thành công video vào Windows Media Player. Hãy bắt đầu di chuyển thanh trượt bằng chuột cho đến khi bạn nhấn một điểm bạn muốn cắt hoặc cắt hoàn toàn. Nhấp chuột phải vào thanh trượt để mở các tùy chọn của bạn.

Cách làm Video trên máy tính

Bạn có thể sử dụng tùy chọn một vài lệnh chính trên bàn phím để xóa quá trình chỉnh sửa của mình, có thể danh sách dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

  • Cắt Clip: phím M
  • Ghép đoạn Clip: phím N
  • Sao chép các vùng: tổ hợp phím CTRL + C
  • Điểm đầu: phím I
  • Điểm cuối: phím O

Vì mình đang thực hiện một trình chiếu đơn giản. Nên chức năng cắt và chỉnh sửa clip được sử dụng để giảm thời gian clip bạn muốn xuất hiện.

Bước 3. Thêm nhạc nền

Thêm nhạc nền là một cách dễ dàng để thêm hình ảnh và video vào trình chiếu của bạn. Bạn có thể kéo và thả các tệp âm thanh của mình vào chương trình hoặc nhấp vào nút Add Music (Thêm nhạc) trên menu Home của Movie Maker

Cách làm Video trên máy tính

Bước 4. Thêm hiệu ứng

Khi bạn đã thêm nhạc của mình vào video. Đây là thời gian để thêm một số hiệu ứng chuyển tiếp để video thêm hấp dẫn. Windows Movie Maker có nhiều hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt và mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Cách làm Video trên máy tính

Nhấp vào chủ đề AutoMovie sẽ ngay lập tức thêm nhạc vào sản phẩm của bạn. Tính năng AutoMovie tự động thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, phát và lớp phủ cho ảnh của bạn, tạo ra một bộ phim ngắn tuyệt đẹp trong vài giây.

Lưu ý:

  • Để thay đổi tiêu đề ở cuối mỗi trang của video. Bạn thực hiện cách nhấp đúp vào tiêu đề và thêm vào đoạn văn của bạn.
  • Bạn cũng có thể thêm các tiêu đề, chú thích riêng trong menu Home.

Cách làm Video trên máy tính

Bước 5. Thêm hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng có sẵn. Thì tab Animations (hiệu ứng hình động) ở đầu chương trình cho phép bạn thay đổi các tính năng xoay và chuyển tiếp giữa các trang chiếu.

Cách làm Video trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm các hiệu ứng chuyển tiếp, nhưng không chắc chắn nên sử dụng cái gì. Bạn có thể di chuột qua các hình động để xem trước chúng. Để thêm chúng vào video của bạn, chỉ cần nhấp vào hiệu ứng đó là được.

Để loại bỏ các hiệu ứng, nhấp vào mũi tên xuống để hiển thị tất cả các hiệu ứng và nhấp vào nút None (Không có). Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng hoặc hiệu ứng chuyển tiếp cho tất cả hình ảnh và video trong phim bằng cách nhấp vào nút Apply to all (Áp dụng cho tất cả).

Điều hướng đến tab Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh). Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ trực quan để phù hợp với bộ phim của mình. Một lần nữa, quá trình này dễ dàng như tìm hiệu ứng mong muốn và nhấp vào nó để áp dụng.

Bước 6. Tinh chỉnh các hiệu ứng

Trước khi lưu công việc của bạn, có một số tùy chọn công cụ tích hợp trong Windows Movie Maker mà bạn có thể điều chỉnh. Để truy cập các công cụ này, nhấp vào phân SlideShow (Trình chiếu) là chúng sẽ tự động xuất hiện. Nếu các công cụ tùy chỉnh không xuất hiện có nghĩa là bạn chưa thêm hiệu ứng vào các trang chiếu.

Trong phần Project (Dự án) cũng sẽ có một số tùy chọn thú vị. Chẳng hạn như Emphasize Music (nhấn mạnh âm nhạc) sẽ làm giảm âm lượng video trong phim của bạn để làm một bộ phim nhạc sống động hơn

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ Aspect của video để phù hợp nhất với phong cách trình bày hoặc kích thước hình ảnh của bạn.

Bước 7. Chia sẻ sản phẩm SlideShow

Sau khi hoàn thành, bạn có thể chia sẻ sản phẩm sáng tạo của mình trên Facebook hoặc YouTube để lưu trữ trực tuyến kỷ niệm hoặc chia sẻ cho mọi người.

Bước 8. Lưu video hoàn thành của tinh chỉnh

Bước cuối cùng là lưu tệp video thực tế, có thể được thực hiện trong tab File (Tệp). Lưu cài đặt thì mình khuyên bạn nên dùng For High-Definition Display (Đối với màn hình độ nét cao) là tùy chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn phim sắc nét, trong khi các cài đặt khác làm giảm chất lượng để giảm kích thước video của bạn.

Cách làm Video trên máy tính

Bước 9. Đặt hình nền cho màn hình Desktop

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh SlideShow mới tạo để đặt làm hình nền cho Windows. Tìm kiếm hình nền trong Menu Start (Bắt đầu) và chọn Background Settings (Cài đặt nền).

Cách làm Video trên máy tính

Chọn Slideshow (Trình chiếu) trong menu Background (Nền). Sau đó bạn chỉ cần bấm Browse (Duyệt) để chọn và lưu hình ảnh của bạn. Thay đổi lựa chọn nền cũng nên chọn chiếu mở để điều chỉnh màn hình theo ý thích của bạn.

Cách làm Video trên máy tính

Lời kết

Như vậy là bạn vừa tạo ra một video tuyệt đẹp với một phần mềm đơn giản và hiệu quả rồi. Có thể nói, Windows Movie Maker là một phần mềm tương đối mạnh mẽ cho những bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản để tạo ra các sản phẩm video sống động. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây của Ngự Kiếm Phi Thiên giúp các bạn có thể dễ dàng tạo cho riêng mình một video tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè và người thân yêu.

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến