Cách tắt Update Windows 10 tự động dễ nhất

0
Advertisement

Trên Windows 10, các bản cập nhật mới nhất luôn tự động tải xuống và cài đặt ngay khi chúng sẵn sàng cho thiết bị của bạn. Mặc dù phương pháp này đảm bảo rằng mọi máy tính đều có các bản vá bảo mật, hiệu suất và cải tiến độ ổn định mới nhất, đây cũng là một trong những tính năng mà người dùng phàn nàn nhiều nhất.

Là người dùng Windows 10, bạn có thể nhận thấy rằng bạn luôn bị buộc phải cài đặt các bản cập nhật tự động của Windows mặc dù bạn không thích. Bất cứ khi nào bạn làm việc trên máy tính của mình, Windows sẽ tự động cập nhật hệ thống và bạn phải khởi động lại hệ thống rất thường xuyên, dành quá nhiều thời gian cho việc cập nhật và khởi động lại. Điều này thật khó chịu phải không?

Lý do tắt cập nhật Windows 10?

Mặc dù các bản update phiên bản mới của Hệ điều hành, trình điều khiển và ứng dụng mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng máy tính, nhưng cũng chính vì điều này mà gây ra không ít phiền phức.

Có thể nói, 1 tháng Microsoft tung ra tầm 4 – 5 lần bản update. Mỗi lần cập nhật thì chờ rất rất lâu khoảng 1 tiếng mới xong. Đối với những bạn làm việc văn phòng, hay cần sử dụng máy tính gấp thì việc này cực kì tồi tệ và mật thời gian phải không nào. Ngoài ra, khi cập nhật còn có nguy cơ xảy ra lỗi do không tương thích ứng dụng, phần mềm .. nữa.

Lý do thứ 2, là những bản cập nhập tự động tải ngầm cho chưa được bạn cho phép. Điều này sẽ làm tắc nghẽn và chiếm băng thông bạn đang sử dụng, nhiều người không biết lý do tại sao Wifi hay internet lại chậm.

Những lưu ý khi tắt cập nhật Windows 10 ?

Trước khi tiếp tục tắt cập nhật windows 10, hãy nhớ rằng một số cập nhật tự động về bảo mật hoặc cải thiện độ ổn định quan trọng mà bạn muốn cài đặt trên hệ thống của mình. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn chọn tắt cập nhật tự động trong một khoảng thời gian dài.

Khi bạn xác định tắt các bản update định kì của Microsoft thì phải xác định rằng máy tính của bạn sẽ không nhận được cải thiện hiệu suất, vá lỗi bảo mật… khuyến khích các bạn chỉ nên tắt tầm 1 tháng định kỳ bật update trở lại để nâng cấp. Sau đó các bạn lặp lại những bước đấy để hệ điều hành của bạn trong tình trạng mới nhất nhưng vẫn không gặp rắc rối vì Windows tự update.

Cách tắt tự động Update Win 10 trên máy tính

Đầu tiên, để có thể tắt được chức năng tự động update của Win 10. Thì đòi hỏi thực hiện đó chính là chiếc máy tính của những bạn phải được cài Win 10 nhé. Và để thực hiện những bạn tiến hành thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút Start và nhập tìm từ khóa “service”. Sau đó nhấn phím Enter để mở Services lên

Bước 2: Một cửa sổ mới được hiện ra. Tại bảng cửa sổ mới, các bạn tìm đến mục “Windows Update”. Như hình dưới đây:

Bước 3: Nhấn chuột phải vào mục “Windows Update” và chọn Properties như hình sau đây:

Bước 4: Tại mục “Startup type” các bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống và chọn mục “Disabled” và nhấn Ok như hình dưới đây:

Bước 6: Khi những bạn nhấn “Disabled” và nhấn OK xong, tại mục Service status sẽ có chữ Stopped. Bạn nhấn tiếp nút Apply và nhấn OK.

Vậy là đã xong rồi đấy nhé.

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến