Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2016,2013,2010 Trong “1 Click”

0
Advertisement

Cách xóa trang trắng trong Word là một thủ thuật tương đối đơn giản khi sử dụng công cụ Microsoft Word. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường không để ý và để xuất hiện những trang trắng trong văn bản. Điều này sẽ làm cho văn bản, tài liệu của bạn mất đi tính thẩm mỹ cũng như sự chuyên nghiệp của nó. Ở bài viết này. Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ hướng dẫn các bạn Cách xóa trang trắng trong các phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007 đơn giản nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trang trắng trong Word là gì?

Các trang trắng trong Word, còn được gọi là “Blank Page”. Xảy ra khi người dùng nhấn Enter liên tục hoặc do nhầm lẫn khi nhấn phím mà các trang trống xuất hiện xen kẽ giữa các trang có nội dung. Các trang trắng không có nội dung này ít nhiều can thiệp vào việc soạn thảo và theo dõi tài liệu không được liền mạch. Và nó làm mất đi sự chuyên nghiệp của tài liệu. Ví dụ: Khi đếm số lượng trang Word, các trang trắng này cũng sẽ được đánh số. Hoặc khi in tài liệu Word, các trang trắng này cũng được in theo lệnh đã đặt. Vì vậy, người dùng cần tiến hành đánh giá các tài liệu Word và xóa các trang trống trong tài liệu.

2+ Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 Cực Nhanh Trong “1 Click”

Lợi ích của việc xóa trang trắng trong Word?

  • Làm cho tài liệu đẹp mắt và chuyên nghiệp
  • Không gây lãng phí trong quá trình in ấn tài liệu
  • Làm cho văn bản liền mạch
  • Giúp người đọc dễ dàng xem tài liệu
  • Thể hiện sự công phu khi chuẩn bị của người soạn thảo

Hướng dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word

Cách xóa trang trong Word 2016

Sử dụng Paragraph

Bước 1. Nhìn vào thanh công cụ. Bạn sẽ thấy biểu tượng Paragraph (Đoạn văn). Mình sẽ sử dụng công cụ này để làm nổi bật tất cả các trang trống trong Word.

Bước 2. Đánh dấu tất cả các trang trống xuất hiện theo đoạn văn bản. Và nhấn Xóa để xóa các trang trống trong Word.

Bước 3. Sau khi xóa. Bạn sẽ thấy các trang trống đã bị xóa hoàn toàn.

Bước 4. Xóa Paragraph (Đoạn văn) để trở về văn bản bình thường sau khi xóa trang trong Word

Cách xóa trang trắng trong Word bằng việc sử dụng phím Shift

Bước 1. Đặt chuột ở dưới cùng của trang trước để xác định trang trống trên từ cần xóa. Khi chuột được đặt ở vị trí đó là vị trí để người dùng xác định xóa các trang trắng.

Bước 2. Tiếp tục giữ phím Shift và nhấp vào đầu trang sau. Tiếp theo. nhấn Delete (Xóa) để xóa các trang trắng không sử dụng.

Bước 3. Các bạn có thể thấy, trang trắng đã bị xóa hoàn toàn.

Lưu ý:

  • Trong trường hợp trang trống xuất hiện ở dưới cùng của văn bản. Chúng ta chỉ cần đặt con trỏ ở dưới cùng của trang với các từ và nhấn phím Delete (Xóa) để xóa trang.
  • Khi trang trắng xuất hiện xen kẽ với trang nội dung. Bạn chỉ cần đặt con trỏ ở vị trí đầu tiên của trang phía sau trang trắng. Và nhấp Backspace.

Cách xóa trang trong Word 2013, 2010, 2007

Thao tác Xóa các trang trắng trên Word 2007, 2010, 2013 đều có thao tác và trình tự thực hiện không thay đổi theo các hướng dẫn trong bài viết.

Các trang trắng này có thể xuất hiện ở dưới cùng của từ cũng như có thể ở giữa trang text. Nhưng dù ở bất cứ nơi nào thì các trang này đều có thể xóa theo những cách trên.

Lời kết

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể Xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 rồi. Với những hướng dẫn chi tiết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện để làm cho tài liệu, văn bản của bạn đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất.

Chúc bạn thành công!

Tips hay: 4+ Cách Tải Video Facebook Về Máy Tính Cực Nhanh Không Cần Phần Mềm

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến