Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 & 2007

0
Advertisement

Để có một bài soạn thảo văn bản chuẩn đẹp thì người đánh máy cần phải biết cách căn lề, dòng sao cho chuẩn nhất. Đa phần anh em điều bỏ qua hoặc không hề để ý đến việc này nên khi tiếp xúc với nó vô cùng bỡ ngỡ và không biết cách làm. Thật ra thì nó khá đơn giản và việc tìm hiểu cũng đâu mất quá nhiều thời gian đâu. Hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản Word. Có người thì thích dùng phiên bản mới nhất vì cảm thấy sang trọng, theo thời đại. Nhưng cũng có một số bạn lại tìm đến những phiên bản cũ vì quen thuộc và dễ sử dụng. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho anh em, mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho tất cả phiên bản từ 2003 đến 2019.

Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 & 2007
Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 & 2007

– Bước 1: Để chỉnh sửa dòng trong các phiên bản Word này ta cần mở hộp thoại Paragraph lên :

  • Bôi đen dòng hoặc đoạn văn bản cần phải chỉnh sửa.
  • Nếu muốn chỉnh sửa hết tất cả thì ta chỉ cần bôi đen tất cả các đoạn văn bản thôi.
  • Tiếp đến chọn nhấn vào mũi tên trong phần Paragraph của thẻ Home.

https://kiemtinh.com/wp-content/uploads/2019/09/cach-chinh-khoang-cach-dong-trong-word-1.jpg

  • Hoặc các bạn có thể mở nhanh hộp thoại Paragraph bằng cách bôi đen đoạn hay dòng cần chỉnh sửa, sau đó click chuột phải –> rồi chọn Paragraph.

– Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph có rất nhiều mục nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến mục Line spacing với các thông số cơ bản cần phải biết như:

  • Single: Căn chỉnh xuống 1 dòng. (Các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1)
  • 1,5 Lines: Căn chỉnh xuống 1,5 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 5)
  • Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 2)
  •  At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.
  • Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.
  • Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

https://kiemtinh.com/wp-content/uploads/2019/09/cach-chinh-khoang-cach-dong-trong-word-3.jpg

– Bước 3: Tiếp đến các bạn cần phải để ý đến giá trị At nằm ở bên phải. Đây chính là nơi để bạn thiết lập giá trị giãn dòng (khoảng cách giữa các dòng trong văn bản). Ở đây mình sẽ đặt cho giá trị này là 2. Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn bấm Ok để hoàn tất.

Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2003
Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2003

– Vì là phiên bản đầu tiên nên thao tác thực hiện cũng có hơi khác một chút so với các phiên bản mới. Thế nhưng, việc đầu tiên các bạn vẫn phải làm là bôi đen đoạn văn bản hay dòng mình muốn chỉnh sửa.

– Tiếp đến chọn Format và lựa chọn Paragraph để chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

https://kiemtinh.com/wp-content/uploads/2019/09/cach-chinh-khoang-cach-dong-trong-word-4.jpg

– Khi hộp thoại Paragraph hiện ra thì các bước làm cũng giống như phiên bản Word 2007 đến 2019. Các bạn có thể kéo lên trên để xem lại các thao tác thực hiện.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng cách bôi đen sau đó nhấn chuột phải và chọn Paragraph để mở hộp thoại chỉnh sửa Paragraph.

Lời kết

Khi xem qua bài viết này thì chắc sẽ có nhiều bạn phải thốt lên rằng tại sao đến giờ mình lại mới biết cách làm dù nó rất đơn giản. Ai cũng phải có lần đầu cả nên không cần phải để tâm quá về vấn đề này. Đây chỉ là một mẹo nhỏ trong quá trình thao tác với Word thôi. Nếu bạn cần nhiều thủ thuât máy tính hay hoặc thủ thuật phần mềm, hướng dẫn học word,… thì cứ đến blog của mình. Còn bây giờ mình xin chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến