Cách chuyển hệ điều hành Windows vào ổ cứng SSD/HDD

0
Advertisement

Xin chào những bạn! Và tiếp theo trong chuyên mục thủ thuật phần mềm và máy tính ngày hôm nay. Thì hôm nay Ngukiemphithien xin được chia sẻ với những bạn một nhữngh giúp cho những bạn có thể di chuyển nền tảng sử dụng Windows của mình một nhữngh chóng vánh và tiện ích nhất.

Nhắc tới việc di chuyển nền tảng sử dụng thì đương nhiên hẳn đang có rất nhiều bạn đang thắc mắc nó là gì? Và nó có công dụng cũng như thực hiện nhiệm vụ và tiện lợi của nó là gì? Để có thể giúp những bạn hiểu rõ hơn về việc di chuyển nền tảng sử dụng Windows và trong ổ cứng máy tính hơn. Thì những bạn có thể hiểu đơn thuần đó chính là việc sao chép tất cả dữ liệu trên hệ thống và phân vùng tắt đi bật lại của máy tính. Tất cả bao gồm cả nền tảng sử dụng máy tính của chúng ta vào ổ cứng máy tính SSD hoặc HDD một nhữngh đơn thuần nhất.

Với việc sao chép này thì sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian cũng như không phải setup lại những phần mềm nữa. Qua đó giúp cho chúng ta có thể tận dụng thời gian trong việc cài lại nền tảng sử dụng Windows của chúng ta trên máy tính. Với việc làm này chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc backup máy tính thông qua việc tạo file Ghost như trước đây. Trong bài viết này, iHuongDan sẽ chỉ dẫn cho những bạn nhữngh để sao chép, di chuyển nền tảng sử dụng Windows và ổ cứng SSH hoặc HDD một nhữngh đơn thuần nhất bằng phần mềm EaseUS Partition Master.

Chuyển Windows qua SSD bằng EaseUS Partition Master 

Như ở video trên thì chúng ta cũng đã hiểu phần nào về nhữngh thức hoạt động của công dụng Migrate OS to SSD/HDD của EaseUS Partition Master rồi đúng không nào? Và để giúp những bạn có thể hiểu yếu tố hơn về việc sử dụng công dụng Migrate OS to SSD/HDD của EaseUS Partition Master hơn. Thì những bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây để có thể di chuyển nền tảng sử dụng Windows của mình vào ổ cứng SSD hoặc HDD một nhữngh đơn thuần và nhanh nhất nhé.

Bước 1: Chọn đúng phiên bản của EaseUS Partition Master và setup nó. Sau đó chạy EaseUS Partition Master. Tiếp theo những bạn tiến hành mua Wizard -> Di chuyển OS tới SSD / HDD

Bước 2: Tiếp theo tại đây những bạn tiến hành mua SSD/HDD làm đĩa đích để tiến hành di chuyển nền tảng sử dụng Windows của chúng ta.

Bước 3: Tiếp theo những bạn tiến hành nhấn Yes để cho phép chương trình xóa phân vùng trên đĩa đích, sau đó kích Next để tiếp tục.

#Lưu ý: Các bạn lưu ý một chút, khi những bạn mua phân vùng ở địa điểm ổ đĩa cần lưu và di chuyển. Các bạn nên mua ở phân vùng hay địa điểm lưu nền tảng sử dụng có dữ liệu trống nhé. Vì phần mềm sẽ đòi hỏi xóa tất cả dữ liệu tại địa điểm ổ cứng đích mà chúng ta sẽ di chuyển nền tảng sử dụng tới đó. Vậy vậy, trước khi di chuyển chúng ta cần thực hiện sao chép hoặc di chuyển dữ liệu của chúng ta sẽ ổ đĩa hay địa điểm khác nhé.

Bước 4: Tiếp theo những bạn tiến hành thay đổi dung lượng của phan vùng trên địa điểm chúng ta cần lưu. Đặt con trỏ chuột lên tay lái phân vùng bên trái hoặc bên phải; con trỏ chuột thay đổi mũi tên hai đầu và kéo tay cầm theo kích thước phân vùng mà bạn muốn. Nhấp OK .

Bước 5: Tại đây, những bạn có thể xem trước kết quả trên bảng điều khiển bên trái Hoạt động đang chờ xử lý Pending Operations . Trong trường hợp những thông tin đều đúng, sau đó nhấp vào Áp dụng . Đánh dấu “Shut down the computer after phụ thânnges are applied” – Tắt máy tính sau khi thay đổi được áp dụng  nếu muốn.

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong việc làm di chuyển nền tảng sử dụng Windows sang ổ cứng SSD hoặc HDD bằng phần mềm EaseUS Partition Master một nhữngh chóng vánh và tốt nhất rồi. Để tải phần mềm này những bạn có thể truy cập và download trực tiếp phần mềm tại trang chủ của website https://www.easeus.com/ nhé. Hi vọng với việc di chuyển nền tảng sử dụng Windows sang ổ cứng SSD hoặc HDD này sẽ giúp cho những bạn tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu cho chiếc máy tính của mình một nhữngh tốt nhất. Chúc những bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến