Máy lạnh tủ đứng là gì | Cách lựa chọn điều hòa đứng phù hợp

0
Advertisement

Thông thường, khi mua máy chúng ta hay thường mua loại máy lạnh dạng lắp đặt cố định trong nhà bởi sự ổn định và gọn gàng. Nhưng đôi khi không phải lúc nào lắp đặt mánh lạnh cố định cũng tốt. Nếu bạn đang sống trong căn hộ thuê, ở phòng trọ, hoặc hay thay đổi nơi ở thường xuyên. Thì loại máy điều hòa không khí dạng đứng sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển chiếc máy lạnh đến bất kì nơi nào bạn muốn. Nếu bạn đã biết đến máy quạt hơi nước thì hãy tưởng tượng máy lạnh đứng cũng tương tự như vậy đấy. Bạn có thể đưa chiếc máy lạnh yêu quý của mình đến nơi ở của mình thật dễ dàng.

Thật khó để tìm thấy một điều hòa không khí đứng hoàn hảo đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn trong một thị trường đầy đủ các tùy chọn khác nhau từ các thương hiệu cạnh tranh khác nhau như: máy lạnh panasonic, samsung, daikin, LG… . Mình đã dành rất nhiều thời gian để so sánh các sản phẩm khác nhau để tổng hợp danh sách các mẫu tốt nhất và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn không biết chọn sản phẩm nào, của hãng nào thì đây là bài viết giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó. Trong bài viết sẽ nêu đầy đủ những khía cạnh cần thiết để giúp bạn mua được chiếc máy lạnh ưng ý nhất.

Máy lạnh tủ đứng là gì ?

Máy lạnh tủ đứng là loại máy điều hòa không khí có thể di chuyển được. Máy lạnh tủ động có thể di chuyển khắp nơi nếu bạn có nhu cầu thay đổi chỗ ở liên tục. Đặc điểm của loại máy lạnh tủ đứng là có độ ồn thấp, luôn hoạt động yên tĩnh và ít khi yêu cầu bảo trì. Máy lạnh tủ đứng có nhiều loại khác nhau như: máy lạnh tủ đứng 1hp, 2.5 hp, 3 hp, 5 hp, 10 hp… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn số hp cho phù hợp.

Ưu và nhược điểm máy lạnh đứng

Ưu điểm của máy lạnh đứng

  • Có tính di động cao, giúp di chuyển dễ dàng hơn.
  • Giá thành thấp hơn so với loại máy lạnh thông thường
  • Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng
  • Bảo trì dễ dàng.
  • Ít tiêu tốn năng lượng hay còn gọi là tiết kiệm điện

Nhược điểm của máy lạnh đứng

Máy lạnh tủ đứng có khả năng làm lạnh thấp hơn so với loại thông thường

Các yếu tố cần xem xét khi mua máy lạnh tủ đứng

Nếu bạn yêu thích dòng máy lạnh tủ đứng này. Và đăng tìm hiểu các thông tin về các sản phẩm, thương hiệu… Rất nhiều thông tin trên mạng mà không biết nên chọn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Ở phần dưới mình sẽ liệt kê những tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy điều hòa đứng

  • Số HP: số HP hay còn gọi là “ngựa”, máy lạnh càng nhiều ngựa thì càng mát. Câu hỏi được đặt ra là : liệu cứ mua máy lạnh có số ngựa cao là tốt ? Không phải, để quyết định số ngựa bạn cần xem xét kích thước không gian trong căn phòng. Nếu phòng ngủ nhỏ thì mua 1 ngựa, phòng ngủ rộng lớn nhiều người thì mua từ 2 đến 3 ngựa. Nếu mua mạnh lạnh dùng trong nhà hàng, nơi công cộng thì mua loại 5, 10 ngựa.
  • Giá thành: Giá thành là 1 điều quan trọng khi bạn mua bất cứ thứ gì, nhất là những chiếc máy điều hòa đắt đỏ. Nếu sử dụng máy lạnh trong nhà thì giá thành giao động 10 – 15 tr sẽ là tốt nhất.
  • Kích thước: Loại máy lạnh này được thiết kế với khả năng di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác nhờ các bánh xe đi kèm. Nếu tính di động là quan trọng đối với bạn, thì điều quan trọng là phải suy nghĩ về kích thước và trọng lượng phù hợp.
  • Độ ồn: Nếu như đã xem các tiêu chí trên rồi thì về tiêu chí độ ồn này không nên bỏ qua. Nếu bạn mua máy điều hòa để sử dụng trong phòng khi ngủ thì nên chọn loại máy điều hòa có độ ồn thấp nhất, cách dễ nhất là bạn ra ngoài các cửa hàng điện máy và nhờ nhân viên chạy thử

TOP 10+ Máy lạnh tủ đứng tốt nhất

Máy lạnh tủ đứng 5 HP

LG Inverter 5 HP APNQ48GT3E3

Máy lạnh tủ đứng Panasonic C45FFH

Midea MFS-50CR (5.0Hp)

Nagakawa NP-C50DL (5.0Hp)

Daikin FVRN125BXV1V (5.0Hp) – 3 Pha

Sumikura APF/AP0-500 (5.0Hp)

Máy lạnh tủ đứng 2.5 – 3 HP

Panasonic CS-C28FFH (3.0Hp)

Panasonic C28FFH (3.0Hp)

Midea Inverter 2.5 HP MFYA-28CRFN1

Aqua Inverter 2.5 HP AQA-FCHV24C

LG Inverter 2.5 HP APNQ24GS1A3

Panasonic C18FFH 2 HP ngựa

Máy lạnh tủ đứng 1 HP

Mitsubishi Heavy FDF125CR-S5/FDC125CR-S5

Midea 1hp MPPF-10CRN1 – 9000BTU

Midea MPPF-10CRN1 1.0 HP

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến