Cách Mở Cổng Âm Thanh Trước Của Máy Tính Đơn Giản

0
Advertisement

Mở cổng âm thanh trước của máy tính là một thao tác rất hữu ích dành cho người dùng sử dụng PC. Với việc mở cổng âm thanh trước, bạn hoàn toàn có thể vừa sử dụng âm thanh loa, vừa sử dụng âm thanh Headphone (tai nghe) cùng một lúc. Thao tác mở cổng âm thanh này rất đơn giản. Tuy nhiên nó cũng gây đôi chút khó khăn đối với người dùng nếu như không hiểu về nó. Ở bài viết này, Ngukiemphithien.vn sẽ Hướng dẫn các bạn cách mở cổng âm thanh trước của máy tính đơn giản, hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Mở Cổng Âm Thanh Trước Của Máy Tính Để Bàn

Tìm hiểu về Cổng âm thanh trên Máy tính để bàn

Cổng âm thanh được sử dụng để kết nối loa hoặc các thiết bị đầu ra âm thanh khác với máy tính. Các tín hiệu âm thanh trên máy tính có thể là Analog hoặc kỹ thuật số. Tùy thuộc vào loại cổng và đầu nối tương ứng với nó.

Các đầu nối âm thanh vòm (còn được gọi là đầu nối TRS 3,5 mm)

Loại cổng âm thanh này được tìm thấy nhiều nhất trên các thiết bị phổ biến như PC hay Laptop. Cổng âm thanh 3,5mm có thể được sử dụng để kết nối tai nghe stereo (headphone) hoặc các kênh âm thanh khác. Một hệ thống kết nối 6 cổng 3,5 mm thường được áp dụng trên hầu hết các máy tính. Để truyền phát âm thanh cũng như kết nối micrô một cách dễ dàng nhất.

 

Một hệ thống kết nối 6 cổng 3,5mm thường sử dụng các màu khác nhau như: Xanh dương. Hồng. Vàng chanh. Cam. Đen và xám. 6 đầu nối này có thể được sử dụng cho cấu hình âm thanh vòm lên đến 8 kênh.

S/PDIF/TOSLINK

Định dạng giao diện kỹ thuật số S/PDIF/TOSLINK là kết nối âm thanh thường được sử dụng trong các hệ thống phương tiện gia đình. Nó hỗ trợ rất tốt âm thanh kỹ thuật số. Và có thể được truyền bằng cáp âm thanh RCA đồng trục hoặc đầu nối TOSLINK cáp quang.

Hầu hết các hệ thống giải trí gia đình hoặc máy tính PC đều được trang bị S/PDIF/TOSLINK. Đây được coi là cổng âm thanh kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, Nó có thể hỗ trợ đến âm thanh vòm 7.1 chỉ với một cáp.

Hướng dẫn Mở Cổng Âm Thanh Trước Của Máy Tính Để Bàn 

Hiện tại PC thường được thiết kế với 2 cổng âm thanh để mang lại sự thuận tiện dành cho người dùng:

  • Cổng sau: Đây là cổng thông thường
  • Cổng trước: Còn được gọi là Front port (thường bị tắt)

Mặc định trong trình điều khiển phần mềm của realtek là tắt cổng trước (cả trong và ngoài) và bật cổng sau. Vì vậy. Một số người dùng nghĩ rằng máy bị hỏng. Driver (trình điều khiển) bị sai. Hay Windows bị lỗi mặc dù dây vẫn được cắm. Tuy nhiên điều này chỉ đơn giản là do cổng phía trước đã bị tắt. Vì vậy các bạn chỉ cần bật nó lên là sẽ sử dụng được.

Bước 1. Click để truy cập vào Control Panel -> Nhấp chọn mục Realtek HD Audio Manager hoặc Realtek HD Sound Effect Manager.

Bạn cũng có thể mở nó bằng cách nhấp vào danh sách ứng dụng trong Taskbar (Thanh tác vụ). Và chọn Realtek HD Audio Manager từ danh sách.

Bước 2. Từ cửa sổ Realtek HD Audio Manager. Nhấp chuột vào Connector Settings (Cài đặt trình kết nối)

 

 

Bước 3. Trong cửa sổ mới, đánh dấu vào ô Disable front panel jack detection để bật. Sau đó chọn OK để lại.

Bước 4. Nếu bạn thấy biểu tượng giắc cắm sáng lên. Hoặc kiểm tra biểu tượng âm thanh bên dưới Taskbar (Thanh tác vụ) xuất hiện thêm tùy chọn. Thì cổng âm thanh phía trước trên máy tính đã được bật thành công

 

Lời kết

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể Mở cổng âm thanh trước của máy tính để bàn rồi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khắc phục vấn đề khi máy tính bị mất âm thanh một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bus RAM Là Gì? Thủ Thuật Kiểm Tra Bus RAM Đơn Giản Nhất

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến