[FREE] Ghost Win 10 64bit/32bit Đơn Giản, Dễ Làm Nhất

0
Advertisement

Ghost win 10 nghe có vẻ rất đáng sợ như cái tên “bóng ma” của nó hay là một cái gì đó rất kì bí mà bạn chưa biết? Có một sự thật rằng, khá nhiều người vẫn lầm tưởng Ghost win có chức năng là một “hacker” về dữ liệu như cái tên kì bí của nó. Tuy nhiên, thật ra Ghost win là một thuật ngữ rất phổ biến trong giới công nghệ thông tin dùng để chỉ việc sao lưu lại những dữ liệu của một ổ cứng máy tính. Nghe có vẻ hơi khó hiểu đúng không nào. Hãy cùng Ngukiemphithien.vn tải và hướng dẫn cho tiết cách Ghost win 10 nhé!

Ghost win là gì?

Cái tên Ghost win được biết đến từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân phối lại ổ cứng. Phần mềm này đã được sử dụng thường xuyên đến nỗi việc sao lưu lại những dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy tính có thể trở về hiện trạng như lúc ban đầu việc sao lưu nên được gọi luôn là ‘ghost’ lại máy.

Ghost win là gì?

Trên thực tế thì việc ghost lại win là tạo một bản sao cho Windows, thường là sau khi máy vừa được cài đặt lại windows, để tiếp tục khôi phục các cửa sổ trong trường hợp xảy ra lỗi win.

Nói về tầm quan trọng của Ghost win, Easeus.com chỉ ra: ‘Trong thời đại thông tin với công nghệ máy tính ngày càng phát triển, người dùng Windows đã phải đối mặt với rất nhiều rắc rối nghiêm trọng về đĩa trong Windows 10. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với người dùng là tạo một Ghost Windows 10 để giải quyết vấn đề này’.

Xem thêm: Tải Cheat Engine 7.0 Mới Nhất 2020+ Hướng Dẫn Cài Đặt

Ưu điểm và nhược điểm của Ghost win

Ưu điểm

  • Thật nhanh chóng và dễ dàng. Tiết kiệm thời gian và công sức (20-30 phút, tùy thuộc vào kích thước của tệp ghost).
  • Nếu bạn sử dụng phiên bản fullsoft và trình điều khiển mạng, bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì, bạn có thể sử dụng nó tốt.
  • Ưu điểm có thể chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ những người kinh nghiệm mà có thể bạn sẽ không thể làm được như họ.

Nhược điểm

  • Bị cá nhân hóa: Những phiên bản ghost được chia sẻ trên mạng có thể đã bị chỉnh sửa (bản ghost win 10 của Ngự kiếm phi thường thì hoàn toàn không có điều đó nha)
  • Dễ bị lỗi Không phải tất cả các ghost đều tương thích hoàn toàn với các windows, nó có thể hoạt động rất tốt trên máy tính của người khác, nhưng nó hoạt động rất chậm hoặc không hoạt động trên máy tính của bạn.
  • Người tạo ra ghost có thể đã bị vô hiệu hóa, chặn các tính năng bạn có thể cần và bạn không thể sử dụng nó khi bạn cần và bạn không biết cách khắc phục.
  • Nếu bạn sử dụng các thành viên không đáng tin cậy trong ghost và diễn đàn không rõ nguồn gốc, máy tính có nguy cơ bị nhiễm virus.
  • Máy tính không thể hoạt động 100% với hiệu suất của ghost.

Bạn tham khảo mua Key Active Win 10 Home và Win 10 Pro bản quyền dưới đây:

Key Windows 10 Home 32/64 bit

MUA HÀNG

169.000đ

Key Windows 10 Pro 32/64 bit

Mua hàng

169.000đ 

Khi nào bạn cần dùng ghost win?

Người dùng cần sử dụng ghost win khi máy tính của bạn đã bị virus tấn công nghiêm trọng hoặc khi không hài lòng với những bản cập nhật mới của máy tính. Hay đơn giản chỉ muốn cải thiện tốc độ của máy tính khi máy thường xuyên bị đơ và chậm.

Hướng dẫn Ghost win 10 sẽ có tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc cài đặt lại windows, tạo một bản ghost của riêng bạn, vì những bản ghost này mang đến tính cách người dùng và cũng phù hợp với máy tính của người đó. Và đặc biệt là sử dụng ổn định hơn.

Khi nào thì cần dùng Ghost win?

Ghost win khác gì so với cài lại windows

Sự khác biệt lớn nhất giữa ghost win và cài lại Win đó là nếu người dùng chọn ghost lại win thì phần mềm và dữ liệu giống như khi bạn tạo tệp ghost trên máy tính sẽ được khôi phục lại toàn bộ.
Với việc cài đặt lại windows cho máy tính thì các cài đặt mặc định cũng như những phần mềm đã mặc định sẵn trong máy của bạn sẽ khôi phục lại.

Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng bản ghost được tải xuống trên mạng, bản ghost này nhiều khả năng sẽ chứa nhiều cài đặt cá nhân và cấu hình người tạo. Vì vậy, người dùng cần thiết lập cài mới win thì mới có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với mình.

Đừng bỏ lỡ: Tải NetCut 3.0.5.8 Mới Nhất 2019

Cần chuẩn bị gì trước khi Ghost win?

USB có dung lượng ≥ 1Gb.

Sử dụng Phần mềm Hiren BootCD tương thích với mọi phiên bản

Sử dụng Phần mềm Grub4dos.

Bộ Ghost Windows 10 của Ngukiemphithien.vn:

  • Download Ghost win 10 64bit:
  • Download Ghost win 10 32bit:

Hướng dẫn từng bước Ghost win 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần Cài đặt Hiren Boot lên USB của bạn bằng phần mềm Grub4dos (Ngoài phần mềm Grub4dos thì cũng còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ việc cài đặt và tạo USB Boot khác).

Sau khi làm xong, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Hiren Boot lên USB để tiến hành boot. Trong Hiren Boot cũng đã bao gồm sẵn những công cụ Norton Ghost để bạn có thể dễ dàng ghost Windows 10.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt Hiren Boot lên USB, bạn cần thực hiện truy cập vào Norton Ghost bằng cách chọn Dos Programs

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn ‘Backup Tools ….’

Bước 4: Tiếp theo, bạn Click vào ‘Norton Ghost 11.5.1…’

Bước 5: Sau đó, bạn chọn ‘Ghost (Normal)’

Bước 6: Click chọn ‘OK’

Bước 7: Tiếp đến, bạn nhấn vào ‘Local’, sau đó chọn ‘Partition’, tiếp tục chọn ‘From Image’ như trong hình dưới đây nhé.

Bước 8: Lúc này bạn hãy chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 mà bạn đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

Bước 9: Chọn ổ cứng để tiến trình bung tệp ghost.

Bước 10: Tiếp theo, bạn hãy chọn phân vùng để bung tệp ghost. (Một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu bởi vì sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.)

Bước 11: Click vào ‘Yes’ để tiếp tục.

Bước 12: Quá trình bung tệp ghost sẽ diễn ra ngay sau đó.

Bước 13: Sau khi tiến trình kết thúc và bạn ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo dành cho bạn. Lúc này bạn chọn ‘Reset Computer’ để khởi động lại máy tính và bắt đầu sử dụng nhé!

Lời kết

Như vậy là các bạn đã có thể ghost thành công và sử dụng trên win 10 được rồi. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể tải và ghost win 10 một cách đơn giản và nhanh nhất. Đừng quên truy cập chuyên mục “Phần mềm” của Ngukiemphithien.vn để tải về kho ứng dụng và phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho bạn nhé!

Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo. Chúc bạn ghost thành công!

Bạn tham khảo mua Key bản quyền giá rẻ dưới đây:


Key Windows 7 PRO 32/64 bit bản quyền vĩnh viễn

MUA HÀNG

299.000đ

Key Windows 10 Enterprise 32/64 bit

Mua hàng

299.000đ  
Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến