Tạo USB Boot Cài Đặt Windows 10 bằng Media Creation Tool

0
Advertisement

Thông thường, khi bạn phải cài đặt bản sao Windows 10 sạch , bạn sẽ cần phương tiện có thể khởi động USB để khởi động thiết bị của mình và tiếp tục với trình hướng dẫn thiết lập. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy tính có Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất (UEFI), thay vì Hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản (BIOS) cũ, bạn phải đảm bảo rằng phương tiện sẽ hoạt động với loại phần sụn của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng loại phần sụn mới hơn, có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để tạo phương tiện để cài đặt Windows 10 từ USB. Mặc dù nó không được quảng cáo, bạn có thể sử dụng Công cụ tạo phương tiện của Microsoft để tải xuống các tệp cài đặt vào một ổ đĩa di động có hỗ trợ cho cả UEFI và BIOS kế thừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Rufus, một công cụ của bên thứ ba giúp dễ dàng tạo phương tiện khởi động cài đặt có hỗ trợ cho UEFI.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo ổ flash USB có hỗ trợ UEFI bằng Công cụ tạo phương tiện truyền thông của Microsoft

Tạo USB Cài Đặt Windows 10 bằng Media Creation Tool

Để tạo phương tiện có thể khởi động, hãy kết nối ổ flash USB có dung lượng tối thiểu 8GB, sau đó sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở trang tải xuống Windows 10 .

Trong phần “Tạo phương tiện cài đặt Windows 10”, nhấp vào nút Download tool now để lưu tệp trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Bấm đúp vào tệp MediaCreationToolxxxx.exe để khởi chạy công cụ.

Bước 3: Nhấp vào nút Accept để đồng ý với các điều khoản của Microsoft.

Bước 4: Chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC và nhấn Next.

Bước 5:

Bỏ dấu tick ở ô Use the recommended options for this PC (nếu có).

Chọn ngôn ngữ, kiến ​​trúc và phiên bản chính xác của Windows 10.

Mẹo nhanh: Nếu bạn sẽ cài đặt Windows 10 trên nhiều thiết bị chạy kiến ​​trúc 32 bit hoặc 64 bit, thì hãy sử dụng menu thả xuống “Kiến trúc” và chọn tùy chọn both ( cả hai ).

Sau đó Nhấp vào nút Next.

Bước 5: Chọn tùy chọn USB flash drive và nhấn Next

Bước 6:

Bạn sẽ thấy tất cả các USB và ổ cứng ngoài được kết nối với máy tính hoặc thiết bị Windows của bạn. Chọn tên ổ USB bạn muốn để boot win vào. Đừng quên rằng tất cả dữ liệu trên đó sẽ bị xóa.

. (Nếu bạn không thấy ổ đĩa, hãy nhấp vào tùy chọn Refresh drive list .)

Bước 7: Khi bạn đã chọn ổ USB để boot win, Media Creation Tool bắt đầu tải xuống các fle cài đặt Windows 10 mới nhất trên máy tính hoặc thiết bị của bạn. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn và tải trên các máy chủ của Microsoft, việc này có thể mất một lúc. Tất cả những gì bạn cần là sự kiên nhẫn.

Bước 8: Nhấp vào nút Finish.

Hoàn tất quy trình của ổ USB với cài đặt Windows 10

Như bạn có thể thấy, sử dụng Media Creation Tool rất trực quan và dễ sử dụng, ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia kỹ thuật. Nếu bạn làm theo hướng dẫn của ngukiemphithien, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tạo tệp thiết lập ISO Windows 10 của riêng bạn hoặc tạo thẻ nhớ USB Windows 10 có thể khởi động với tất cả các tệp thiết lập trên đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi trong phần bình luận bên dưới.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến