[Mẹo Hay] Thay Đổi Số Dòng Cuộn Chuột Trên Windows Bằng 1 Click

0
Advertisement

Thao tác Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows là thao tác được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi vì Chuột trên máy tính Windows là một trong những công cụ quan trọng để điều hướng và thao tác với các ứng dụng, phần mềm hay hệ thống Windows. Từ Windows 7 trở lên. Microsoft đã cung cấp rất nhiều cách để tùy biến công cụ chuột trên Windows. Làm cho nó đẹp hơn và tiện ích hơn. Một trong những tiện ích đó là Tùy chỉnh số dòng cuộn con lăn chuột. Cùng Ngukiemphithien.vn tìm hiểu về tiện ích này nhé.

[Mẹo Hay] Thay Đổi Số Dòng Cuộn Chuột Trên Windows Bằng 1 Click

Số Dòng Cuộn Chuột Trên Windows là gì?

Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows là một mẹo đơn giản và nhanh chóng. Nó giúp can thiệp để thay đổi số lượng dòng khi người dùng cuộn chuột trong các trang hoặc thư mục trên Windows 7, 8, 8.1, 10.

Khi bạn kéo bất kỳ trang web hoặc thư mục nào trên máy tính của bạn. Ngoài việc tăng tốc độ chuột để quá trình cuộn chuột nhanh hơn, bạn còn phải sử dụng con trỏ chuột hoặc phím mũi tên. Nhưng bạn không biết rằng HĐH Windows không chỉ hỗ trợ việc tăng hoặc giảm tốc độ chuột mà còn cho phép người dùng điều chỉnh số lượng dòng cuộn chuột trên Windows. Điều này sẽ giúp người dùng kéo và xem trang một cách nhanh, dễ dàng hơn.

Thay Đổi Số Dòng Cuộn Chuột đã được Microsoft tích hợp trên hầu hết các HĐH Windows hiện hành bây giờ như: Windows 7/8/8.1/10.

Hướng dẫn Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows

Phương pháp 1: Sử dụng Settings (áp dụng cho Windows 10)

Bước 1. Truy cập Settings (Cài đặt) trên Windows 10 bằng cách nhấn Windows + I. Hoặc bạn cũng có thể truy cập Cài đặt bằng cách nhấn Menu Start. Sau đó nhập Settings và đi tới Cài đặt bằng cách nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Bước 2. Chọn Devices (thiết bị) trong Cài đặt.

 

Bước 3. Chọn mục Mouse & Touchpad (Chuột & bàn di chuột) để truy cập trang cài đặt chuột trên Windows 10.

Bên dưới Roll the mouse wheel to scroll. Bấm vào tùy chọn Multiple lines at a time.

 

Bước 4. Tiếp theo. Bạn thực hiện kéo và thả thanh trượt trong phần Choose how many lines to scroll each time (Chọn số lượng dòng cần cuộn mỗi lần). Chỉ cần thực hiện kéo và thả, số lượng dòng sẽ tự động xuất hiện để bạn xác nhận số lượng dòng cuộn chuột trên Windows 10.

Phương pháp 2: Thay đổi Số dòng cuộn chuột trên Windows bằng Cantrol Panel trên Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Bước 1. Truy cập Cantrol Panel (Bảng điều khiển) trên Windows 10 bằng cách nhấp vào Menu Start.
Sau đó nhập Cantrol Panel để tìm kiếm. Sau đó nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Trên các phiên bản Windows cũ hơn, bạn chỉ cần thực hiện nhấn biểu tượng Cantrol Panel trên màn hình nền.

Bước 2. Nhấp vào mục Hardware and Sound (Phần cứng và Âm thanh). Sau đó chọn Mouse trong Devices and Printers để mở thuộc tính Mouse Properties.

 

Bước 3. Tùy chỉnh số lượng dòng cuộn chuột. Theo mặc định, bạn có thể nhập số lượng dòng hoặc nhấp vào hai biểu tượng mũi tên để thay đổi.

 

Nhấp vào liên kết Mouse.

 

Nếu bạn muốn thay đổi số lượng dòng cuộn theo chiều ngang. Hãy tiếp tục thay đổi số trong phần Horizontal Scrolling (Cuộn ngang).

Bước 4. Nhấp vào Apply và chọn OK để lưu lại.

Lời kết

Thay đổi Số dòng cuộn chuột trên Windows là một tiện ích vô cùng cần thiết và hữu ích dành cho người dùng Windows, đặc biệt là với những người thường xuyên phải làm việc với trang Web, thư mục hay tài liệu dài. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể thay đổi dòng cuộn chuột một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến