[Top 6+] Thiết Bị Nhận Diện Khuôn Mặt & Kiểm Soát Ra Vào Tốt Nhất

0
Advertisement

Thiết bị nhận diện khuôn mặt là giải pháp tối tân nhất trong việc kiểm soát bảo mật hiện nay. Thiết bị kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt tích hợp chấm công Face ID quản lý nhân sự, thành viên trong công ty, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp,… hiện đang được rất nhiều sự quan tâm.

Cùng Ngukiemphithien.vn điểm qua Top 6 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

thiết bị nhận diện khuôn mặt

Tổng quan về phương pháp kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt

Đây là một phương pháp xác minh thông tin người dùng tối tân nhất hiện nay. Trong đó thiết bị dựa vào những điểm khác biệt đáng kể nhất trên khuôn mặt của một người để phân biệt giữa người này và người khác. Vì vậy, đối với những trường hợp như anh em sinh đôi, người dùng vẫn có thể yên tâm rằng máy vẫn sẽ dò một cách chính xác.

Chính vì đặc điểm này nên ngoài việc dùng trong quản lý nhân sự, thiết bị nhận diện khuôn mặt còn là sự lựa chọn của nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh, bảo mật. Về quy trình hoạt động của máy chấm công sử dụng phương pháp này tương tự như hoạt động của máy chấm công bằng xác thực vân tay hoặc thẻ từ. Điều đặc biệt hơn là giải pháp này không cần đến sự tương tác của người dùng mà sẽ tự động quét khuôn mặt từ vị trí 2-3m và trả về độ chính xác tuyệt đối.

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị nhận diện khuôn mặt là gì?

Phát hiện tội phạm nguy hiểm

Như trong phim, với hệ thống nhận diện khuôn mặt trên diện rộng hoặc đối diện trực tiếp với ảnh tội phạm có sẵn, cơ quan quản lý có thể tìm ra đối tượng nguy hiểm bị truy nã dễ dàng hơn. Giúp người dân tránh khỏi những mỗi nguy hiểm từ những đối tượng ấy.

Hệ thống kiểm tra chuyến bay

Năm ngoái, Baidu đã giới thiệu một hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay chính của Bắc Kinh cho phép xác minh phi hành đoàn và nhân viên của hãng hàng không. Một sân bay ở thành phố Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang sử dụng một hệ thống tương tự. Và nếu hệ thống nhận diện không mặt này có thể áp dụng cho hành khách để xác minh danh tính của họ trước khi lên máy bay sẽ làm cho chuyến bay an toàn hơn rất nhiều.

Hàng loạt tiện ích khác

Với ưu điểm là người dùng không phải xác nhận bằng vân tay hay sử dụng thẻ từ để nhận dạng nên thiết bị nhận diện khuôn mặt còn mang đến hàng loạt các lợi ích khác như:

 • Luôn đảm bảo bí mật tuyệt đối để nhân viên khi đến tham quan sẽ phải tuân thủ những nội quy, quy định mà doanh nghiệp đã đề ra.
 • Bạn cũng không còn phải lo lắng khi luôn phải giữ thẻ bên mình hay thời tiết lạnh giá làm tay “cứng đơ” ảnh hưởng đến kết quả chấm công.
 • Không phải lo nhân viên gian lận khi chấm công, không tốn công làm thẻ nhân viên.
 • Khả năng ứng dụng rộng rãi với nhiều mô hình khác nhau như: kiểm soát nhân viên tại các khu văn phòng, công trường, xí nghiệp hay quản lý học sinh – sinh viên.
 • Kết hợp với các thiết bị an ninh để quản lý và kiểm soát tốt từng người khi ra vào
 • Với máy chấm công khuôn mặt, độ hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng là cực kỳ cao

Việc ứng dụng giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt khi áp dụng vào các doanh nghiệp sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng thiết thực, cũng như khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các giải pháp kiểm soát ra vào thông thường khác đang gặp phải. Do đó, việc đưa thiết bị này vào sử dụng sẽ vô cùng hiệu quả và mang lại lợi ích cao cho người dùng

5 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

#1. Thiết bị nhận diện khuôn mặt DAHAHI

Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, hệ thống 3 trong 1 DAHAHI: kiểm soát – chấm công – đo thân nhiệt giúp giám sát, quản lý tự động giải quyết các vấn đề hiện tại. Cùng TimeSoft tìm hiểu chức năng, ưu điểm, giá thành, mẫu mã của các thiết bị DAHAHI dưới đây nhé!

Tham khảo ngay dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt! Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch IPS HD

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

DAHAHI – TF0041 8inch Đo Nhiệt Độ

Mua hàng

LIÊN HỆ

DAHAHI  TF0015 5inch Key+Card

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0011 5inch Wifi

Mua hàng

LIÊN HỆ

 

#2. ZKTeco MiniTA

Thiết bị nhận diện khuôn mặt từ xa ZKTeco MiniTA là dòng máy chấm công thuần túy. Cũng giống như MiniAC, dòng MiniTA được thiết kế với hình vuông nhỏ hơn, dễ nhìn hơn, phù hợp với các văn phòng hiện đại. Mặt khác, việc nhận diện khuôn mặt từ xa giúp việc chấm công xác minh nhanh hơn và ít gây phiền phức cho người tham gia kiểm tra hàng ngày.

Với các dòng máy trước đây, hầu hết người dùng cần đưa khuôn mặt lại gần máy chấm công thì nay người dùng chỉ cần vào máy sẽ tự động nhận diện và xác nhận thành công. Với công nghệ Visible Light giờ đây người dùng không còn sợ ánh sáng mặt trời chiếu vào gây điểm mù nữa. Người dùng có thể thoải mái “ngắm” mặt của mình với mọi góc độ và điều kiện ánh sáng (trừ ban đêm không có đèn).

Dòng MiniTA là dòng máy chấm công mini được ZKTeco định hướng chuyên về chấm công, nếu người dùng cần máy có thêm tính năng kiểm soát cửa có thể tham khảo dòng anh em của nó là ZKTeco MiniAC. Bởi vì sản phẩm không có khả năng chống nước nên phù hợp để lắp đặt trong nhà hoặc nơi có mái che để tránh nước mưa tạt vào thiết bị.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt
ZKTeco MiniTA

Tính năng nổi bật:

 • MiniAC Plus có khả năng nhận diện khuôn mặt rất tốt
 • Bộ nhớ lên đến 800 khuôn mặt
 • Áp dụng công nghệ Visible Light khi nhận diện khuôn mặt tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh
 • Chống giả mạo hình ảnh hiệu quả
 • Nhận diện tốt ở khoảng cách dưới 2 mét

#3. Thiết bị nhận diện khuôn mặt ZKTeco PFace202 ​​

Đây là thiết bị kiểm soát truy cập đa sinh trắc học vô cùng tiên tiến khi hỗ trợ tới 600 mẫu lòng bàn tay, 1.200 mẫu khuôn mặt, 2.000 mẫu vân tay và 10.000 thẻ (tùy chọn).

Với nền tảng phần cứng ZKTeco mới nhất và thuật toán ZKFace (Khuôn mặt), ZKFinger (Vân tay), ZKPalmVein (Vân tay hoặc đường cọ), nó cung cấp một giao diện người dùng hoàn toàn mới và giao diện điều hành thân thiện với người dùng để mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà nhất.

Với thuật toán xác minh khuôn mặt và vân tay tiên tiến cùng với công nghệ xác minh đa sinh trắc học, mức độ xác minh bảo mật của PFace202 ​​được nâng cao đáng kể.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt
Thiết bị nhận diện khuôn mặt ZKTeco PFace202 ​​

Tính năng nổi bật:

 • Chế độ xác minh đa sinh trắc học rất đa dạng: Lòng bàn tay/ Khuôn mặt/ Vân tay.
 • Tốc độ xác minh cao.
 • Chức năng kiểm soát truy cập nâng cao.
 • Tích hợp tùy chọn pin dự phòng, cung cấp khoảng 3 giờ hoạt động liên tục.
 • 600 mẫu vân tay, 1.200 khuôn mặt và 2.000 mẫu vân tay.
 • Phần mềm thông minh, dễ dàng mở rộng chức năng và tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.
 • Có thể phát hiện khuôn mặt là khuôn mặt thật hay ảnh chụp, nâng cao mức độ xác minh bảo mật.

Tham khảo ngay dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt! Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI TF0010 5inch

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0071 4inch Cảm Ứng

Mua hàng

LIÊN HỆ

#4. Thiết bị nhận diện khuôn mặt MB10

Đây là sản phẩm mới nhất với công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến của ZK. Nó hỗ trợ nhiều phương pháp xác minh bao gồm nhận dạng khuôn mặt, vân tay, thẻ và mật khẩu, MB10 cũng hoạt động với hệ thống khóa của bên thứ 3 để truy cập và kiểm soát truy cập an toàn. Đây là thiết bị rất phù hợp với quy mô văn phòng, phòng tập, nhà xưởng …

Thiết bị nhận diện khuôn mặt
Thiết bị nhận diện khuôn mặt MB10

Tính năng nổi bật:

 • Khả năng chấm công và kiểm soát cửa ra vào bằng nhận diện khuôn mặt hàng đầu
 • Quản lý tới 1.500 khuôn mặt + 2.000 dấu vân tay
 • Khả năng nhận dạng nhanh và chính xác
 • Kiểm soát cửa tích hợp hiệu quả
 • Sử dụng chip xử lý Intel của Mỹ có độ bền cao
 • Sử dụng Sensor thế hệ mới chống trầy xước.
 • Dung lượng bộ nhớ 100.000 IN / OUT
 • Kết nối với máy tính của bạn qua RS – 232/485, TCP / IP, USB

Tham khảo ngay dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt! Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch IPS HD

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

DAHAHI – TF0041 8inch Đo Nhiệt Độ

Mua hàng

LIÊN HỆ

#5. iFace1000

Thiết bị kiểm soát truy cập thời gian đa sinh trắc học ngoài trời iFace1000 mới được phát hành của ZKTeco hỗ trợ 3.000 mẫu khuôn mặt, 4.000 mẫu vân tay và 10.000 thẻ (tùy chọn).

Đây là thiết bị nhận diện khuôn mặt hàng đầu được trang bị camera hiệu suất cao, cho phép lắp đặt ngoài trời dưới mái hiên.

Nó cũng được trang bị nền tảng và thuật toán mới nhất, cung cấp cho khách hàng giao diện người dùng hoàn toàn mới. Ngoài ra, giao diện điều hành thân thiện với người dùng, mang lại cho họ trải nghiệm người dùng mượt mà cũng là một điểm mạnh của thiết bị này. Với thuật toán khuôn mặt tiên tiến và công nghệ xác minh đa sinh trắc học, mức độ xác minh bảo mật của thiết bị đầu cuối được nâng cao đáng kể.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt
iFace1000

Tính năng nổi bật:

 • Khả năng nhận diện lên đến 3.000 khuôn mặt và 4.000 mẫu dấu vân tay
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ cho người dùng
 • Tốc độ xác minh cao
 • Pin dự phòng tích hợp tùy chọn, cung cấp khoảng 4 giờ hoạt động liên tục
 • Mẫu khuôn mặt chỉ được đăng ký cho một người dùng giúp bảo mật tốt hơn
 • Có thể phát hiện khuôn mặt là khuôn mặt thật hoặc ảnh, cải thiện mức độ xác minh bảo mật
 • Hỗ trợ cài đặt bên ngoài (tối đa 12.000 lux)

Tham khảo ngay dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt! Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI TF0032 7inch Wifi

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0071 4inch Cảm Ứng

Mua hàng

LIÊN HỆ

#6. Thiết bị nhận diện khuôn mặt MH20

Máy chấm công kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt ZKTeco BioPro MH20 là thiết bị chấm công và kiểm soát ra vào đầu tiên được liên kết với chức năng đọc dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt và thẻ RFID. Với đầu đọc dấu vân tay SilkID mới, hoạt động vẫn ổn định dưới nguồn sáng mạnh và độ chính xác cao của xác minh ngón tay ướt và thô. Một trong những tính năng đáng chú ý của cảm biến SilkID là nó có thể phát hiện dấu vân tay giả. Với các tính năng cải tiến, BioPro MH20 mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt
Thiết bị nhận diện khuôn mặt MH20

Tính năng nổi bật:

 • Xác minh nhanh nhiều sinh trắc học
 • Hiệu suất ổn định dưới ánh sáng mạnh
 • Tự động điều chỉnh chức năng hồng ngoại để tiết kiệm điện
 • Nhanh chóng nhận ra ngón tay khô, ướt và thô ráp
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp người dùng dễ dàng sử dụng và cài đặt
 • Tích hợp pin dự phòng 2000mAh giúp kéo dài thời gian hoạt động.

Tham khảo ngay dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt! Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI TF0032 7inch Đọc Thẻ

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0071 4inch Cảm Ứng

Mua hàng

LIÊN HỆ

Mua thiết bị nhận diện khuôn mặt ở đâu chính hãng, giá tốt?

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã thấy được những lợi ích to lớn của thiết bị nhận diện khuôn mặt rồi phải không? Vậy thì mua thiết bị này ở đâu để được yên tâm về độ chính hãng cũng như mức giá tốt nhất? Và đây chính là gợi ý dành cho bạn:

TimeSOFT là một trong những công ty chất lượng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý hiện nay. Để có được vị thế đó, phần mềm TimeSoft nói chung và thiết bị nhận diện khuôn mặt của “ông lớn này” khác không chỉ uy tín, chất lượng về giá mà còn có chính sách hậu mãi tốt.

Dưới đây là chế độ bảo hành và chính sách bảo hành khi bạn mua sản phẩm của TimeSOFT:

 • Cam kết hỗ trợ trong suốt quá trình khách hàng sử dụng
 • Liên tục cải tiến và cập nhật miễn phí các phiên bản mới nhất để hoàn thiện các chức năng hoạt động
 • Hỗ trợ chấm công và cài đặt tận nơi miễn phí
 • Cam kết sẽ luôn có trách nhiệm cao trong việc khắc phục lỗi, thay thế các sản phẩm cùng loại để khách hàng có được lợi ích tốt nhất khi sử dụng.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong tuần đầu tiên nếu thiết bị không hoạt động tốt
 • Hỗ trợ tài liệu và tư vấn trong quá trình sử dụng và lập báo cáo định kỳ hàng tháng, quý, năm.
 • Cập nhật các mẫu báo cáo bảng lương theo quy định mới nhất của Bộ tài chính

Ưu điểm thiết bị nhận diện khuôn mặt 

Thiết bị chấm công kiểm soát ra vào bằng vân tay Thiết bị chấm công kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt
Tốc độ nhận diện Chậm, 3 đến 5 giây Nhanh, dưới 0.3 giây
Đăng ký lấy mẫu Chậm, mất 1 đến 3 phút để lấy 3 lần mẫu vân tay Nhanh, chỉ cần gửi ảnh, thời gian < 5 giây
Tiện dụng Kém, nhiều người không lấy được vân tay gây khó chịu Tốt, chỉ cần đi và nhìn qua vào thiết bị
Độ ổn định Chập chờn, hay mất kết nối Ổn định, tính kết nối cao
Tính đồng bộ  Khó thực hiện đồng bộ, hay mất dữ liệu Đơn giản, dữ liệu liên tục được đồng bộ lên hệ thống tập trung
Tính kịp thời Dữ liệu thường lấy Offline mỗi tháng 1 lần qua 1 phần mềm máy tính Dữ liệu đồng bộ realtime, phục vụ cho việc kiểm tra, điều hành hàng ngày
Thiết bị kèm theo Phải có máy tính, cài phần mềm quản lý offline để kết nối lấy dữ liệu Không cần máy tính, chỉ cần điện thoại có kết nối internet. Hoặc bạn có thể ngồi ở 1 máy tính bất kỳ nơi nào có kết nối internet
An toàn dữ liệu Kém, dữ liệu được lưu trên thiết bị hoặc được đồng bộ về máy tính. Dễ mất do thiết bị hoặc máy tính bị hỏng Cao, Dữ liệu được lưu trên thiết bị và đồng bộ về hệ thống máy chủ tập trung. An toàn không sợ bị hỏng dữ liệu
Phân quyền Không hỗ trợ Có thể phân quyền cho bất cứ nhân viên phụ trách nào quản lý và vận hành
Dung lượng Tối đa 3 đến 5000 vân tay Lên đến 100,000 khuôn mặt
Phần mềm kèm theo Công nghệ cũ, chạy trên máy tính. Dữ liệu không được đồng bộ. Phải có máy tính kết nối với máy chấm công mới xem được
Công nghệ Cloud mới. Dữ liệu được đồng bộ realtime. Người quản lý xem được mọi lúc, mọi nơi, mọi nền tảng (máy tính, ứng dụng mobile)
Tặng phần mềm quản lý Web online + ứng dụng mobile trọn đời

 

Các cổng kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt phù hợp lắp đặt với hệ thống kiểm soát chấm công

1. Tripod Turnstile

 • Cổng xoay này có dạng cánh tay dang xoay. Độ bền khá cao, kiểm soát tự động mở và đóng
 • Cổng tự động hiện đại Tripod này kết hợp thiết bị nhận diện khuôn mặt Face ID phù hợp với các khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn. Các cánh tay xoay của cổng sẽ tự động gập xuống khi mất điện thích hợp với những trường hợp đặc biệt như sự cố cháy, nổ, động đất,… gây mất điện. Khi có điện trở lại thì hệ thống kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt cùng cổng Tripod Turnstile sẽ hoạt động trở lại bình thường
 • Cổng còn có chức năng mở hẳn xuống hoặc ngăn cản khi có lệnh phong tỏa không cho người đi qua

2. Flap Barrier

 • Thiết bị với thẩm mỹ rất cao và được sử dụng rất phổ biến. Phù hợp lắp đặt ở các chung cư, các tòa nhà hay phòng tập,… Loại cổng này khác hoàn toàn với cổng Tripod
 • Flap Barrier hoạt động tự động theo hình cánh quạt mở lên xuống để mở lối đi. Tích hợp loại cảm biến hồng ngoại để tránh việc va chạm khi vẫn có người đang đi dở chưa qua

3. Swing Barrier

thiet-bi-nhan-dien-khuon-mat

 • Thiết bị có tính thẩm mỹ cao. Lắp đặt ở văn phòng, các tòa nhà văn phòng. Tự động đóng mở. Có hệ thống cảnh báo trường hợp nâng cao như cố tình đi trái phép, trái chiều
 • Loại cổng này có công năng tương tối rộng và thường được lắp đặt tại các khu vui chơi, giải trí,…

Bài viết trên đây, Ngự Kiếm Phi Thiên đã chia sẻ với bạn tất tần tật những thông tin về phần mềm kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt, cũng như bật mí cho bạn địa chỉ mua thiết bị này chính hãng và giá rẻ nhất. Đừng quên like và share những thông tin hữu ích này nhé.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến