4 Bước Để Ẩn/Xóa File Gần Đây Trên Quick Access Windows 10

0
Advertisement

Ẩn hoặc Xóa File gần đây trên Quick Access là thao được khá nhiều người dùng Windows quan tâm. Windows 10 tích hợp tính năng hiển thị danh sách các tệp được mở gần đây bằng Quick Access. Đôi khi bạn có những File thông tin hoặc việc làm riêng tư. Mà bạn không muốn nó hiển thị lên màn hình để tránh việc người khác nhìn thấy. Hoặc đơn giản là bạn không muốn sử dụng để tránh việc Laptop của bạn phải làm việc với nhiều tác vụ cùng một lúc. Thì bạn có thể lựa chọn tắt tính năng này. Vậy để “Ẩn Hoặc Xóa File Gần Đây Trên Quick Access Windows 10″ cần làm như thế nào? Cùng Ngukiemphithien.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Tìm hiểu về Quick Access Windows 10

Quick Access (Truy cập nhanh) cũng như Recent Files. Là một tính năng được Microsoft thiết kế để giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy dữ liệu họ cần, thường xuyên hoặc được mở gần đây chỉ bằng một lần Windows Explorer (nhấp vào biểu tượng dưới thanh tác vụ hoặc Bấm tổ hợp phím Windows + E ).

Về mặt ý nghĩa thì các tính năng này là tuyệt vời vì chúng tiết kiệm thời gian cho người dùng. Tuy nhiên. Đối với một số người dùng có dữ liệu ‘nhạy cảm’ và không muốn xuất hiện khi Windows Explorer được bật. Không chỉ dữ liệu cá nhân mà ngay cả môi trường công ty, có những tài liệu quan trọng mà người dùng máy tính không muốn người khác xem. Vì vậy trong trường hợp này, ẩn hoặc xóa File là phương pháp tốt nhất.

Hiển thị của Thanh công cụ Quick Access

Theo mặc định, Thanh công cụ Quick Access được hiển thị trong thanh tiêu đề File Explorer. Nhưng bạn cũng có thể đặt lại Thanh công cụ Quick Access để hiển thị dưới thanh Ribbon.

Ngoài ra, Thanh công cụ Quick Access cũng bao gồm menu thả xuống có chứa các lệnh tùy chỉnh (hiển thị hoặc ẩn) và các tùy chọn thanh Ribbon. Quick Access chứa tối đa 20 lệnh khác nhau được chỉ định bởi các ứng dụng hoặc do người dùng chọn.

Lợi ích của việc Ẩn hoặc xóa File gần đây 

  • Tránh hiển thị nhiều mục đã truy cập gây rối loạn cho người dùng.
  • Bảo mật các thông tin của bạn.

Hướng dẫn Ẩn hoặc xóa File gần đây trên Quick Access

Bước 1. Mở File Explorer. Sau đó Click chọn View.

Bước 2. Trong cửa sổ của View. Nhấp chọn Options (Tùy chọn).

Bước 3. Trong cửa sổ Folder Options (Tùy chọn thư mục). Bạn Click để chọn dòng Quick Access (Truy cập nhanh).

Bước 4. Chuyển sang thành This PC thay vì Quick Access (truy cập nhanh) như ban đầu.

Bước 5. Mở File Explorer, bạn sẽ gặp lại Trình quản lý tệp quen thuộc của mình.

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể Ẩn hoặc xóa File gần đây trên Quick Access và chuyển nó trở thành trình quản lý File This PC quen thuộc rồi. Để lại Bình luận ở phía dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì nhé, đội ngũ Admin sẽ giải đáp cho bạn một cách nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến