[Từ A-Z] Hướng Dẫn Xóa Section Break Trong Word Toàn Tập

0
Advertisement

Tính năng Section dùng để chia văn bản thành nhiều đoạn, nhiều phần cho thuận tiện. Những phần, đoạn này được định dạng khác nhau trong cùng một trang hay giữa nhiều trang word của cùng một tập tin văn bản. Nhưng đôi khi gặp lỗi định dạng văn bản vì tính năng này. Bạn muốn xóa Section Break trong word nhưng chưa biết phải như thế nào? Các bạn hãy kiểm tra xem máy tính bạn dùng Word 2010, 2013 hay 2016, 2019. Sau đó, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để xóa Section Break trong word nhanh chóng nhé!

Section Breaks là gì?

Section Breaks (ngắt đoạn) là cách để chia văn bản thành nhiều đoạn khác nhau, theo từng ý của người viết giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bố cục cho từng đoạn mà không ảnh hưởng tới đoạn khác.

Ngoài chia cột, tạo bảng bạn còn có thể tùy biến những định dạng khác nhau với các Section như: canh lề, khổ giấy, hướng giấy theo các chiều (ngang, dọc), chọn máy in riêng, viền trang tạo khung, tạo Header & Footer thông dụng, đánh số trang, số dòng chữ , tạo ghi chú Footnote & Endnote…

Các loại Section Breaks

  • Next Page: Tách đoạn để chuyển sang trang kế tiếp
  • Continuous: Chia đoạn trong cùng một trangư
  • Even Page: Tạo Section mới bắt đầu tại trang chẵn tiếp theo
  • Odd Page: Tạo Section mới bắt đầu tại trang lẻ tiếp theo

Cách xóa Section Break trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Word 2007, 2010, 2013, 2016

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở file văn bản cần xóa Section Break. Tiếp theo các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Hoặc các bạn cũng có thể vào tab Home -> rồi chọn Replace.

Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại Find and Replace, các bạn nhấn tiếp vào nút More ở bên dưới. Tại đây, các tính năng trong Replace sẽ hiện thị đầy đủ.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn vào nút Special. Sau đó chọn tính năng Section Break trong danh sách hiển thị.

Bước 4: Khi đó, thanh tìm kiếm Find what sẽ hiển thị giá trị ^b tương ứng với Section cần xóa. Các bạn hãy nhấn Replace All để xóa tất cả các Section Breakđang có trong văn bản.

Phần mềm Word sẽ tiến hành thay thế toàn bộ Section Break có trong văn bản Word và thông báo tới bạn tổng số Section Break được thay thế trong văn bản.

Bước 5: Khi màn hình xuất hiện thông báo này, bạn chỉ cần chọn OK là đã hoàn tất.

Như vậy các bạn đã Xóa Section Break trong Word thành công rồi!

* Lưu ý: Các bạn vừa sử dụng công cụ Find and Repalce để tìm kiếm toàn bộ Section Break có trong Word và xóa chúng thật đơn giản và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn muốn xóa riêng từng Section Break thì bạn chỉ cần chọn Replace thay vì Replace All nhé!

Word 2003

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở file word cần xóa Section Break. Tại tab View, các bạn chọn Normal.

Bước 2: Khi kéo xuống, các bạn sẽ thấy ngay những vị trí được đặt Section Break  trong văn bản.

Bước 3: Để xóa Section Break, các bạn nhấn chuột trái vào dấu ngăn của Section Break. Sau đó nhấn Delete để xóa đi.

Ngay sau khi xóa Section Break xong bạn có thể xem ở chế độ Print Layout, các Section Break đã được xóa.

* Lưu ý: Khi xóa Section Break có thể sẽ thay đổi định dạng của văn bản.

Như vậy, Ngukiemphithien đã hướng dẫn các bạn cách Section Break thành công trên trong Word. Trong Word, bạn cũng có thể tạo Header và Footer đồng thời cũng có thể xóa Header và Footer. Ngoài ra việc tạo ghi chú trong Word cũng rất hữu ích.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến