[Tổng hợp]Top 5+ Phần Mềm Giả Lập Android “Miễn Phí” Tốt Nhất 2020

0
Advertisement

Phần mềm giả lập là một những những loại phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, đặc biệt là các game thủ. Việc sử dụng phần mềm giả lập cho phép bạn khả năng chơi game Mobile, dùng mạng xã hội, … và tất cả các tính năng Mobile khác ngay trên chính máy tính Windows của bạn. Nó sẽ giúp bạn chiến game mượt mà hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng phần mềm giả lập nào để có trải nghiệm tốt nhất, hãy tham khảo bài viết Top 5 Phần mềm giải lập Android của Ngự Kiếm Phi Thiên nhé!

Phần mềm giả lập là gì?

Đây là phần mềm cho phép hệ thống máy chủ lưu trữ ‘bắt chước’ giống như một hệ thống máy tính khác, được gọi là máy khách. Trình giả lập cho phép máy chủ chạy phần mềm hoặc sử dụng các thiết bị ngoại vi được thiết kế dành riêng cho máy khách.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm giả lập

 • Tận dụng phần cứng máy tính chủ để tăng chất lượng trải nghiệm so với khi sử dụng máy khách. Thông thường chất lượng đồ họa trên game máy tính sẽ tốt hơn khi chơi trên console hoặc điện thoại.
 • Khả năng thêm các tính năng phần cứng mà máy khách ban đầu không có.
 • Phần mềm giả lập cho phép người dùng trải nghiệm các thao tác, hình ảnh cũng như nội dung như trên máy khách.
 • Tiết kiệm thời gian để kiểm tra và kiểm tra khi viết phần mềm, đặc biệt là khi tạo trò chơi di động, phần mềm mô phỏng trò chơi di động ngay trên máy tính, giúp lập trình viên nắm bắt tốt hơn công việc.
 • Nhiều phần mềm mô phỏng đã được phát triển và phát hành theo Giấy phép Công cộng GNU thông qua môi trường nguồn mở, cho phép nhiều người cùng phát triển các trò chơi di động trên máy tính.

Top 5 Phần Mềm Giả Lập Android “Miễn Phí” Tốt Nhất

#1. Bluestacks

Đây là cái tên nổi tiếng nhất trong trình giả lập Android, không chỉ trên Windows mà còn trên Mac. Bluestacks là một nhanh, ổn định, hoạt động tốt và có nhiều tính năng hiện đại. Nó luôn hỗ trợ các phiên bản Android mới nhất, cài đặt sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play Store, hỗ trợ cài đặt các trò chơi bổ sung từ các nguồn bên ngoài, ánh xạ bàn phím, nhiều trò chơi nóng được cài đặt sẵn và rung màn hình. , định vị, truyền phát trò chơi trực tiếp lên Facebook, hỗ trợ xem toàn màn hình, cập nhật thường xuyên để cải thiện hiệu suất và sửa lỗi.

Đặc biệt ở phiên bản 4, phát hành năm 2018, người dùng có thể chơi nhiều game cùng lúc (hoặc chơi cùng một trò chơi nhiều lần) nhờ khả năng mở nhiều phiên Bluestacks.

Do các tính năng tiên tiến của nó, Bluestacks là trình gia lap Android nặng nhất trong danh sách. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cấu hình cao (bạn thấy các yêu cầu cấu hình cao đến mức nào), hỗ trợ đồ họa tốt, BlueStacks sẽ là một lựa chọn tốt. Bên cạnh yêu cầu cấu hình máy tính cao, BlueStacks cũng ‘buộc’ người dùng phải xem quảng cáo để có thể tải xuống trò chơi và thường gặp phải các lỗi nhỏ.

Yêu cầu hệ thống Bluestacks 4:

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, tốt nhất là Windows 10
 • Bộ xử lý: Intel hoặc AMD, tốt nhất là chip đa luồng với Single Thread PassMark 1000 và ảo hóa được kích hoạt trong BIOS
 • RAM: Tối thiểu 2GB RAM. Tôi nghĩ rằng nơi này cần một lời giải thích nhỏ, RAM 2 GB này là RAM 2 GB chỉ được sử dụng để chạy Bluestacks chứ không phải tổng dung lượng RAM bạn có trên máy tính. Vì vậy, ít nhất máy tính của bạn phải có 4GB RAM để cài đặt phần mềm. Nhưng nên có RAM 8GB trở lên để được mượt mà.
 • Ổ cứng: Dung lượng trống 4GB, SSD tốt hơn.
 • Thẻ đồ họa: Bất kỳ thẻ nào của công ty đều ổn, nhưng điểm PassMark phải có ít nhất 750.
 • Quyền quản trị để cài đặt và chạy phần mềm, Internet băng thông rộng.
 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa mới nhất cho máy tính.

Phần mềm giả lập

 

#2. MEmu

MEmu là một cái tên đang lên trong danh sách các phần mềm giả lập Android tốt nhất. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là khả năng tương thích hoàn toàn với bộ xử lý Intel và AMD. Ngoài ra, phiên bản mới nhất của nó đã cập nhật Android lên 5.0 Loillipop, giúp bạn trải nghiệm các ứng dụng mới nhất mà không cần hỗ trợ cho phiên bản Android cũ hơn. MEmu đi kèm với khả năng root cũng như một thanh công cụ hoàn chỉnh với hàng tấn chức năng và tính năng. Nó không cồng kềnh, hiệu năng cao, là sự thay thế tốt cho các trình giả lập Android khác, đặc biệt là khi bạn muốn chơi game và làm việc cùng một lúc.

Phần mềm giả lập

#3. Phần mềm gia lap TGB (GameLoop)

Nếu bạn là fan hâm mộ của PUBG Mobile, PUBG Mobile VNG, thì không có gì xa lạ với Tencent Gaming Buddy hay TGB, gần đây đã được đổi tên thành GameLoop. Trình giả lập này ban đầu được tạo ra để chơi các trò chơi di động Tencent trên máy tính. Sau đó, TGB được phát triển để trở thành trình giả lập trò chơi Android trên máy tính. Điểm mạnh nhất của TGB là nó rất nhẹ (chỉ 10 MB), chạy rất mượt và không tiêu tốn tài nguyên máy tính, không yêu cầu cấu hình cao khủng khiếp như BlueStacks. Các trò chơi di động hot nhất hiện nay có thể được cài đặt trên trình giả lập này, chẳng hạn như PUBG (cả phiên bản quốc tế và tiếng Việt), Liên minh, Free Fire …

Và vì chỉ tập trung vào giả lập trò chơi, TGB làm khá tốt. Nhiều trò chơi phổ biến được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần cài đặt từ trong giao diện của TGB. Với các trò chơi có sẵn, TGB cũng tối ưu hóa các nút cho game thủ, bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì khác mà có thể chơi ngay lập tức bằng bàn phím, chuột. Đặc biệt, TGB (GameLoop) là một phần mềm miễn phí để bạn tải về và sử dụng mà không có quảng cáo.

Phần mềm giả lập

#4. KoPlayer

Đây là trình giả lập Android còn khá mới trên Windows. KoPlayer nhắm đến người dùng là game thủ. Nó có 2 chế độ: Tốc độ (tương thích) và Tương thích (tương thích). Nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu suất chơi trò chơi của mình, bạn nên chọn Chế độ tốc độ, nhưng nếu dung lượng của thiết bị không đủ, bạn có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt mà hơn.

Bạn có thể sử dụng tính năng ánh xạ bàn phím để mô phỏng bộ điều khiển chơi trò chơi bằng bàn phím máy tính. Người chơi cũng có thể ghi lại trò chơi và tải nó lên bất kỳ trang web chia sẻ video nào. Quá trình cài đặt đơn giản, ổn định và dễ sử dụng. Ngoài việc chơi trò chơi, KoPlayer cũng có thể chạy nhiều ứng dụng Android khác và nhiều loại tệp APK có sẵn trên trang web của ứng dụng để tải xuống.

Nhược điểm của KoPlayer là một số người dùng vẫn nhận thấy rằng ứng dụng gặp sự cố và đôi khi bị chậm trong chế độ Tương thích.

Phần mềm giả lập

#5. Phần mềm giả lập NoxPlayer

Cũng giống như BlueStacks, NoxPlayer là một trong những trình giả lập Android cho các máy tính được thiết kế để phục vụ cho các game thủ. Nó có các tiện ích và tính năng bổ sung đặc biệt giúp game thủ điều khiển trò chơi bằng bàn phím và chuột. Cụ thể, Nox cho phép mô phỏng các cử chỉ khi chơi game trên điện thoại bằng bàn phím và chuột.

Do Nox cung cấp phiên bản Android gốc, ngoài khả năng chơi trò chơi, trình giả lập Android này cũng là một công cụ hữu ích để kiểm tra các ứng dụng được lập trình cho Android, bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác từ Cửa hàng Google Play.

Phần mềm giả lập

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm giả lập NoxPlayer

Bước 1. Đầu tiên, bạn tải File Cài đặt phần mềm NoxPlayer theo đường link dưới đây.

Phần mềm giả lập

Bước 2. Giải nén và chạy File Setup để cài đặt phần mềm.

Phần mềm giả lập

Bước 3. Nhấn Install và chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Phần mềm giả lập

Phần mềm giả lập

Bước 4. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, chọn Start để bắt đầu

Phần mềm giả lập

Bước 5. Đăng nhập tài khoản CH Play để sử dụng

Phần mềm giả lập

Hướng dẫn chi tiết

Lời kết

Trên đây Ngũ Kiếm Phi Thiên đã  Tổng hợp Top 5 phần mềm giả lập Android tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, mình cũng gửi đến các bạn Link tải và hướng dẫn cài đặt phần mềm NoxPlayer. Với những phần mềm này, các bạn có thể thỏa sức chat chít, gọi điện và chiến game mượt mà trên máy tính Windows của mình. Hãy chọn cho mình một phần mềm tốt nhất để sử dụng nhé.

Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ: Tải Adobe Premiere Pro CC 2015 Full Crack [Link GGDrive] + Hướng Dẫn Cài Đặt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến