Hướng Dẫn Tạo USB Boot bằng Grub4dos dễ dàng

0
Advertisement

Trên thực tế, có khoảng 70% mọi người thường sử dụng Boot từ CD bởi vì máy tính hiện nay luôn tư vấn ổ đĩa CD hay DVD. Vậy trong trường hợp như ổ CD/DVD bị hư hay vì một lí do nào đó mà bạn cần phải Boot lại máy thì phải làm sao nhỉ?

Nếu gặp trường hợp này, bạn sẽ cần có 1 USB Boot thay cho việc Boot từ CD hay DVD bạn nhé! Và để có được 1 USB Boot thì cũng rất đơn thuần chỉ trong vài thao tác. Hôm nay, letou sẽ giới thiệu đến những bạn phần mềm tạo USB Boot nhanh nhất và đơn thuần nhất mang tên Grub4dos.

Grub4dos là gì?

Grub4dos là phần mềm cho phép người sử dụng có thể tạo USB Boot cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để tiến hành cài đặt hệ điều hành windows lại máy tính của mình. Công cụ hữu ích này sẽ hỗ trợ bạn khi muốn sao lưu, khôi phục cũng như setup lại Windows. Bên cạnh đó, Grub4dos có khả năng tự nhận diện được USB được kết nối vào máy tính, hỗ trợ đầy đủ những thông tin về USB như tên, dung lượng tổng, dung lượng trống… Người sử dụng có thể dễ dàng tùy biến, thực hiện những thiết lập cho thích hợp với mục đích sử dụng của mình.

Grub4dos kể từ khi ra đời đến nay luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Ứng dụng có khả năng tự động nhận diện USB được kết nối vào máy tính và hỗ trợ những thông tin yếu tố nhất về USB. Đặc biệt, với Grub4dos, bạn có thể ghost được cả Win 7, Win 8, Win 8.1 và Win 10 mới nhất hiện nay.

Chỉ với vài thao tác đơn thuần là bạn đã có thể tạo ra USB Boot, đồng thời, tư vấn tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác, khôi phục dữ liệu từ những bad sector, xử lý những sự cố do virus, lỗi nền tảng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt đi bật lại nền tảng sử dụng trực tiếp từ những phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD. Có thể nói, sử dụng Grub4dos chính là nhữngh tốt nhất để bạn thực hiện nhiều thao tác trên nền tảng sử dụng.

Grub4dos có ưu điểm nổi bật là người sử dụng không cần format toàn bộ USB mà lại còn được tùy biến linh hoạt. Hơn thế nữa, Grub4dos có tài năng tự động nhận diện những thiết bị USB được kết nối với máy tính và hỗ trợ đầy đủ những thông tin về USB như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ,… Do vậy, bạn có thể dựa vào những yếu tố cụ thể này được thực hiện những thiết lập thích hợp. Sau khi đã tạo xong USB Boot, bạn có thể mang theo để sử dụng bất cứ lúc nào.

Những công dụng nổi bật của Grub4dos

 • Tạo USB Boot đơn thuần và chóng vánh chỉ với vài thao tác
 • Khôi phục dữ liệu từ những bad sector
 • Khả năng tự động nhận diện USB
 • Tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác
 • Không cần format toàn bộ USB
 • Cung cấp những thông tin yếu tố về USB
 • Xử lý những sự cố do virus hoặc lỗi nền tảng sử dụng

Hướng dẫn tạo USB Boot bằng phần mềm Grub4dos

Việc tạo được USB Boot bằng Grub4dos rất đơn thuần mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những khí cụ sau:

 • USB có dung lượng không dưới 1 Gb
 • Phần mềm Hiren BootCD (với mọi phiên bản)
 • Phần mềm Grub4dos

Trước khi bắt đầu thực hiện, những bạn cần nhớ một lưu ý nhỏ: kể từ phiên bản nền tảng sử dụng Windows 10, 8.1, 8 để khởi chạy những phần mềm, những bạn cần phải nhấn chuột phải vào file cần chạy và mua Run as administrator nhé!

Bạn có thể tải phần mềm Grub4dos tại: https://taimienphi.vn/download-grub4dos-7821

Bước 1: Format ổ USB.

format usb
format usb

Bước 2: Bạn tắt đi bật lại phần mềm Grub4dos và thực hiện như sau:

 • Tại mục Disk, bạn nhấn Refresh để nhận diện rồi chọn USB muốn tạo Boot
 • Tại Part List, bạn nhấn Refresh và chọn Whole disk (MBR)
 • Cuối cùng, khi đã thiết lập xong, bạn nhấn Install để bắt đầu setup.

Bước 3: Lúc này, hộp hội thoại command sẽ thông báo thiết lập MBR/BS trên USB hoàn tất. Bạn hãy nhấn phím bất kỳ hoặc Enter để kết thúc.

Bước 4: Ở bước này, nhiệm vụ của bạn là copy 2 file grldr và menu.lst từ file grub4dos.zip đã bung file ra vào USB nhé.

Bước 5: Bạn mở folder Hiren’s Boot ra, copy tất cả những file trong đó vào USB

Và như vậy, chỉ với 5 bước dễ dàng là bạn đã có thể tạo thành công USB Boot bằng phần mềm Grub4dos rồi đđó! Và cũng tùy vào phiên bản Hiren’s Boot mà bạn tải về và sau khi bung file sẽ có giao diện cũng như những thành phần file khác nhau. Việc tạo USB Boot này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong việc sao lưu, khôi phục và setup Windows. Nó đạt được ý muốn được nhiều nhu cầu của người sử dụng và đặc trưng là giúp bạn setup nền tảng sử dụng tương đương một chiếc đĩa setup Windows.

Nếu với những chỉ dẫn trên đây, bạn vẫn chưa thể tạo USB Boot bằng phần mềm Grub4dos thì bạn hãy để lại comment chia sẻ với chúng tôi rắc rối mà bạn đang gặp phải nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đó trong tài năng và thời gian sớm nhất có thể. Chúc những bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến